Sắp xét xử phúc thẩm vụ mẹ nữ sinh giao gà buôn ma túy

Thứ Tư, 03/06/2020 22:18

|

(CATP) Ngày 15-6 tới, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ Trần Thị Hiền (SN 1975, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên-mẹ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại dịp Tết Nguyên đán 2019) và các bị cáo liên quan về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, phiên tòa sẽ được xét xử lưu động tại Điện Biên để xem xét đơn kháng cáo, kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

phán Phạm Văn Tuyển là chủ tọa phiên tòa; các luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) và Vũ Thị Nga (Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh) tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Trước đó, bản án sơ thẩm vào ngày 27/11/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Trần Thị Hiền 20 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; Vì Thị Thu cùng chồng là Vì Văn Toán (SN 1982, kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên) mức tù chung thân. Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lần lượt nhận án 20 năm tù và án chung thân.

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm

Theo cáo trạng tại phiên sơ thẩm, năm 2017, Vì Thị Thu lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin với giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh, nhưng Hiền nợ lại 30 triệu đồng.

Ngoài ra, các đối tượng còn tổ chức sử dụng ma túy ở nhà Vì Văn Toán. Quá trình xét xử sơ thẩm, bị cáo Thu phản cung và phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra. Bị cáo Trần Thị Hiền thì kêu oan và cho rằng do nhóm Công, Toán đã bắt, giết con gái mình, nên khi bị bắt giữ đã khai có mua bán ma túy với bà ta. Trần Thị Hiền cho rằng, không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bà ta.

Ngược lại, các bị cáo Công, Toán, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội. Vì Văn Toán còn khai từng trực tiếp bán cho bị cáo Trần Thị Hiền 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng, nhưng cũng bị nợ tiền. Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Công, Toán, Hùng không có đơn kháng cáo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang