Long An:

Vụ thiếu nữ 18 tuổi bị bán qua lại 6 lần: 10 bị cáo ra tòa lãnh án

Thứ Năm, 04/07/2024 09:41

|

(CAO) Nạn nhân là một cô gái làm việc tại quán nước giải khát, đã bị nhóm đối tượng mua bán qua lại nhiều lần, sau đó đưa luôn qua Campuchia nhưng đã bị lực lượng chức năng phát hiện bắt, khởi tố và đưa ra xét xử.

Chiều 2/7, TAND huyện Đức Huệ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự các chủ cơ sở massage và đồng phạm về tội “Mua bán người”. HĐXX đã tuyên phạt Trương Việt Hoàng, Lâm Quốc Đạt cùng mức án 7 năm tù; Trần Văn Sáu, Trương Công Trứ có cùng mức án 5 năm 6 tháng tù; Tạ Nguyên Hiền 5 năm tù; Hoàng Thế Khoa và Lê Đình Thuần có cùng mức án 3 năm 6 tháng tù; Võ Thúy Liểu và Lê Văn Giáp cùng mức án 3 năm tù; Nguyễn Thị Mai 1 năm 9 tháng tù.

Hội đồng xét xử tuyên án

Theo VKS huyện Đức Huệ, hành vi các bị cáo Trần Văn Sáu (SN 1995, quê quán tỉnh Thái Bình); Trương Việt Hoàng (SN 1998) và Hoàng Thế Khoa (SN 1978, cùng quê quán TP.Hà Nội); Trương Công Trứ (SN 1998, quê quán tỉnh Quảng Ngãi); Lâm Quốc Đạt (SN 2004, quê quán tỉnh Đồng Nai); Võ Thuý Liểu (SN 1989, quê quán tỉnh Sóc Trăng); Lê Văn Giáp (SN 1978) và Lê Đình Thuần (SN 1964), Tạ Nguyên Hiền (SN 1991, cùng quê tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Mai (SN 1998, quê quán tỉnh Vĩnh Phúc) phạm tội "Mua bán người" quy định tại điểm a khoản 1 Điều 150 Bộ luật hình sự.

Cuối tháng 5/2023 đến ngày 26/6/2023, nạn nhân N.N.K.N (SN 2005, ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM) lần lượt bị Lê Đình Thuần bán cho Hoàng Thế Khoa với số tiền 8 triệu đồng. Việc mua bán giữa Thuần và Khoa được Tạ Nguyên Hiền giúp sức tích cực. Sau đó Khoa bán em N cho Lê Văn Giáp được số tiền 9,6 triệu đồng. Giáp tiếp tục bán N cho Võ Thúy Liễu với giá 11 triệu đồng. Liễu lại bán N cho Trần Văn Sáu 19 triệu đồng.

Đến ngày 26/6/2023 Trần Văn Sáu được sự giúp sức tích cực của Nguyễn Thị Mai, Trương Công Trứ và Lâm Quốc Đạt đã bán em N cho Trương Việt Hoàng giá 18 triệu đồng. Tiếp theo, Hoàng lại giao dịch qua mạng xã hội và bán N cho một người không rõ lai lịch ở Campuchia với giá 1.300 USD (khoảng 30 triệu đồng tiền Việt Nam). Tuy nhiên, khoảng 13 giờ 40 ngày 26/6/2023, cả 3 đối tượng gồm Hoàng, Trứ và Đạt chở em N cùng đi đến địa phận xã Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ) để tìm cách xuất cảnh trái phép giao N cho người không rõ lai lịch bên Campuchia thì bị lực lượng Đồn Biên Phòng cửa khẩu Mỹ Qúy Tây phát hiện bắt quả tang (cách đường biên giới khoảng 400m).

Các bị cáo tại tòa

Cáo trạng truy tố xác định các đối tượng Lê Đình Thuần, Hoàng Thế Khoa, Lê Văn Giáp và Võ Thúy Liểu (là chủ các cơ sở massage) dùng thủ đoạn lừa gạt nạn nhân dưới hình thức cho vay tiền trả nợ. Sau đó nhận và chuyển giao N qua nhiều người khác nhau mục đích để nhận tiền. Các bị can biết N không có tay nghề trong lĩnh vực massage nhưng vẫn tiếp nhận và chuyển giao N để hưởng lợi.

Hành vi của các đối tượng là nguy hiểm cho xã hội, vì mục đích vụ lợi nên đã xem tính mạng con người như một loại hàng hóa dùng để giao dịch, bán và chuyển giao em N cho nhiều người khác nhau. Vì vậy, hành vi của các đối tượng đã trực tiếp xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm của bị hại, gây mất an ninh, trật tự cho xã hội. TAND huyện Đức Huệ đã tuyên mức án cụ thể như trên đối với từng bị cáo phạm tội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang