Cô gái bị tống tiền sau khi gửi ảnh nhạy cảm cho người lạ qua Zalo

Thứ Bảy, 16/02/2019 07:35

|

(CAO) Ngày 15/2, UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã khen thưởng đột xuất tập thể, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá án vụ “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại địa phương.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 14/2, Công an huyện Cô Tô tiếp nhận tin tố cáo tội phạm của chị Trịnh Thị M. (trú thị trấn Cô Tô), về việc bị một thanh niên tống tiền.

Cụ thể, khoảng tháng 12/2018 chị M. làm quen với một thanh niên trên mạng xã hội Zalo có nick là “Việt Nguyễn”. Trong thời gian trao đổi tin nhắn chị M. đã gửi một số ảnh “nhạy cảm” của mình cho người này.

Sau đó, đối tượng “Việt Nguyễn” đã nhắn tin đe dọa tống tiền, đòi chị M. phải chuyển một số tiền lớn, nếu không hắn sẽ đưa ảnh của chị M. lên mạng xã hội.

Do sợ gia đình biết và không có đủ tiền nên chị M. đã xin giảm xuống còn 30 triệu đồng rồi giảm tiếp còn 15 triệu đồng. Đối tượng tống tiền đã đồng ý. Ngày 14/2 "Việt Nguyễn" yêu cầu chị M. để gói tiền tại khu vực đường Tình Yêu, khu 3, thị trấn Cô Tô.

Ảnh minh họa

Nhận được tin báo, Công an huyện Cô Tô đã thành lập chuyên án để điều tra và tổ chức bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hồng Quý, tức "Việt Nguyễn" (SN 1995, trú phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) có hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị M. vào hồi 16 giờ ngày 14/2, tại khu 3, thị trấn Cô Tô.

Vật chứng thu giữ tại hiện trường gồm một điện thoại di động, một xe máy Jupiter BS:14K1 – 7839 và 15 triệu đồng.

Công an huyện Cô Tô đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hồng Quý để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang