(CAO) Ngày 1/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian xác minh truy bắt và vận động, đối tượng Danh Quanh (SN 1980, ngụ xã Hòn Đất) vừa đến cơ quan Công an đầu thú.

Đối tượng Danh Quanh tại cơ quan Công an. Ảnh: Anh Tầm.
Quanh là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang ra quyết định truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 12/2023 và tháng 01/2024, Danh Quanh và một số đối tượng khác không có diện tích đất canh tác, nhưng đã bàn bạc cùng nhau dẫn 7 người mua lúa đến những thửa đất của người dân tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang (nay là tỉnh An Giang) để ký nhiều hợp đồng mua bán lúa và chiếm đoạt tổng số tiền cọc lúa trên 5,7 tỷ đồng.
Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòn Đất đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Danh Quanh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Tuy nhiên, bị can Quanh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 16/7/2025, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang ra quyết định truy nã đối với Quanh.