Bắt nhóm đòi nợ thuê bằng bạo lực, ăn chia theo tỷ lệ 6/4 ở Sài Gòn

Thứ Bảy, 03/10/2020 14:13  | Nguyễn Hiếu

|

(CATP) Cơ quan CSĐT CAQ Gò Vấp, TPHCM vừa khởi tố Nguyễn Ngọc Phát (SN 2002), Trần Anh Phong (SN 2002), Nguyễn Chí Minh (SN 2003, cùng ngụ Q.Gò Vấp), Nguyễn Hoàng Nam (SN 2002, ngụ P.Tân Thới Hiệp, Q12) về hành vi "cố ý gây thương tích" và "bắt giữ người trái pháp luật".

Trước đó, Phong quen biết với Phan Duy Khánh (SN 2001, ngụ Phú Thọ; tạm trú KP3, P.Hiệp Thành, Q12) và cho số điện thoại để tham gia cá độ bóng đá. Khi Khánh có nhu cầu thì liên hệ với Phong hỏi tỉ lệ kèo. Từ tháng 5 đến cuối tháng 6-2020, Khánh chơi cá độ bóng đá thông qua Phong và nợ đối tượng này 63 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả.

Do vậy, ngày 18-9, Phong kể lại sự việc rồi thuê Phát bắt giữ Khánh để đòi nợ theo tỷ lệ Phát 6 phần, Phong 4 phần trên tổng số tiền nợ đòi được. Sau đó, Phát rủ Lê Đăng Dương, Nguyễn Hoàng Nam, Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Chí Minh, Thuận, Thành và Kha cùng tham gia với lời hứa nếu đòi được tiền thì sẽ chia cho mỗi người vài triệu đồng.

Một băng nhóm đòi nợ thuê vi phạm pháp luật, bị Công an TPHCM bắt giữ trước đây. Ảnh minh họa

Lúc 18 giờ 30 ngày 18-9, Phát được một người bạn thông báo thấy Khánh đang uống nước tại quán cà phê Nhà Gỗ (đường Nguyễn Văn Quá, KP1, P.Đông Hưng Thuận, Q12) nên thông báo cho Phong, Nam, Hậu, Minh, Dương, Thuận, Thành và Kha hẹn gặp tại quán cà phê Vợ Tôi (đường Phạm Văn Chiêu, P14, Q.Gò Vấp). Đến 19 giờ 45, cả nhóm cùng xuất phát. Khoảng 20 giờ cùng ngày, nhóm Phát đến trước quán cà phê Nhà Gỗ. Phong, Nam và Dương đến chỗ Khánh đang ngồi yêu cầu ra ngoài nói chuyện.

Sau đó, Phong yêu cầu Khánh lên xe máy nhưng Khánh không chịu liền bị Phong, Minh thay phiên nhau dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp. Tiếp đó, Nam cũng tham gia đánh Khánh. Tiếp tục yêu cầu Khánh lên xe không được, Phong và Nam khiêng nạn nhân bỏ lên xe máy Honda Wave BS: 59G2-466.93 để Thành điều khiển bỏ đi. Các đối tượng còn lại cũng lái môtô chạy theo phía sau.

Đưa Khánh về bãi đất trống thuộc KP5 (P14, Q.Gò Vấp), Phong kéo nạn nhân xuống và tiếp tục đấm đá làm ĐTDĐ iPhone 11 rơi xuống đất. Phát liền nhặt lấy điện thoại để vào túi áo cất giữ. Sau đó, Phát điều khiển xe máy Honda Vario BS: 59V3-22529 chở Khánh đến quán cà phê Ý Thưởng (KP5, P14, Q.Gò Vấp) rồi cả nhóm tiếp tục thay phiên nhau hành hung.

Phát tự tay viết giấy nhận nợ với nội dung Khánh vay 70 triệu đồng và ép buộc nạn nhân ký tên. Do bị đánh đau, Khánh hoảng sợ đành ký tên vào giấy vay nợ khống. Xong việc, Phát ghi số điện thoại của mình vào tờ giấy rồi đưa cho Khánh để liên lạc trả nợ và cho Khánh. Riêng chiếc ĐTDĐ của Khánh, Phát đưa cho Nam sử dụng, còn tờ giấy vay tiền đưa cho người quen không biết chuyện giữ hộ.

Tiếp nhận tin báo, Ban chỉ huy CAQ12 chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự phối hợp CAP Đông Hưng Thuận và các đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lượng khẩn trương điều tra, làm rõ. Tiến hành truy xét, ngày 23-9, Đội Cảnh sát Hình sự CAQ12 đã triệu tập Nguyễn Ngọc Phát, Trần Anh Phong, Nguyễn Cường Vũ, Lê Đăng Dương, Nguyễn Hoàng Nam, Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Chí Minh đến trụ sở làm việc.

Tại đây, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Vật chứng thu giữ gồm: 1 ĐTDĐ iPhone 11, 4 xe máy, 3 ĐTDĐ, 1 giấy vay tiền khống và 1 đơn xin vay tiền có chữ ký của Phan Duy Khánh, 1 nón bảo hiểm.

CAQ12 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phát, Phong, Nam, Minh và chuyển giao các đối tượng cùng vật chứng, hồ sơ vụ án cho CAQ Gò Vấp thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang