Công an nhận đơn đề nghị khởi tố vụ án 2 mẹ con bị hàng xóm đánh, rạch mặt

Thứ Hai, 28/12/2015 09:53  | Vĩ Đồng

|

(CAO) Chiều ngày 25-12, thiếu tá Phạm Chính Nghĩa - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm hình sự Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, vừa nhận được đơn đề nghị giám định thương tật, đơn đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ gia đình bị hại trong nghi án “hai mẹ con bị hàng xóm đánh và rạch mặt”.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành ra quyết định trưng cầu giám định thương tật để xác định tỷ lệ thương tích của bị hại; xác định nghi can đã dùng hung khí hay dùng tay gây thương tích cho nạn nhân.

Theo xác minh bước đầu của cơ quan công an, trước đó, vào ngày 18-11, hai gia đình Lê Quang Võ (SN 1981) và Võ Văn Phúc (SN 1975, cùng trú thôn 1, xã Ia Krái) xảy ra mâu thuẫn trong việc sử dụng máy bơm nước chung.

Khoảng 20 giờ ngày 17-12, Phúc điện thoại yêu cầu Võ qua nhà để giải quyết. Khi anh Võ qua nhà Phúc, hai bên xảy ra cãi nhau. Phúc cầm dao dọa khiến anh Võ sợ hãi bỏ chạy về nhà và núp trong lô cà phê.

Vết rạch chi chít trên mặt chị Vân

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Phúc sai con gái là Võ Thị Phương (SN 1999) đến nhà bà Nguyễn Thị Tràn ở gần đó để gọi chị Trương Thị Tường Vân (SN 1986, là vợ của anh Võ) đến nhà Phúc để giải quyết mâu thuẫn. Lúc này, chị Vân cùng con trai là Lê Đức Mạnh (SN 2010) đang xem ti vi, Phương đã hai lần gọi nhưng chị Vân không đoái hoài nên Phúc đã đích thân đến nhà bà Tràn.

Tại đây, trong lúc nói chuyện, Phúc và chị Vân xảy ra cãi nhau, Phúc dùng tay đấm chị Vân hai cái vào đầu và mặt. Lúc đó, bà Tràn có nói: “không được đánh nhau ở nhà tao” nên tất cả cùng đi ra ngoài. Khi chị Vân và con trai vừa ra đến cổng thì Nguyễn Thị Nhuần (SN 1977, là vợ Phúc) cùng con gái là Võ Thị Phương xông đến cào cấu vào mặt và người chị Vân cho đến khi gây thương tích thì bỏ về.

Theo thiếu tá Nghĩa, việc vợ con ông Phúc gây thương tích cho chị Vân là có thật. Song thông tin cháu Mạnh cũng bị đánh trong vụ này là chưa chính xác. Bởi, qua xác minh từ các nhân chứng là bà Tràn và bà Kiều Thị Xuân thì cháu Mạnh đã bị ngã dẫn đến thương tích ở vùng mặt lúc vụ việc chưa xảy ra.

Thông qua vụ việc, đề nghị người dân khi có mâu thuẫn nên thông báo và đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng tiến hành hòa giải, tránh những mâu thuẫn kéo dài.

Bình luận (0)

Lên đầu trang