TPHCM: Xóa sổ tụ điểm ma túy nhức nhối trong khu dân cư

Thứ Ba, 28/12/2021 10:28  | Hồng Nhung

|

(CAO) Ngày 28/12, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết, vừa triệt xóa một vụ mua bán trái phép ma túy số lượng lớn trên địa bàn.

3 đối tượng bị bắt giữ.

Theo đó, khoảng 11 giờ 40 ngày 22/12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận phối hợp Công an phường Bình Hưng Hòa B kiểm tra và bắt quả tang Huỳnh Chí Khang (SN 1990, ngụ quận 6) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại trước số nhà 138 Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B.

Lực lượng chức năng kiểm tra trong lòng bàn tay của Khang đang cầm một gói nylon chứa tinh thể không màu, thể rắn, loại Methamphetamine, có khối lượng 0,4907gam.

Khang khai nhận, nguồn gốc số ma túy này là mua của một người đàn ông tên Trần Chí Hùng vào ngày 22/12 với giá 150 nghìn đồng tại trước phòng số 8 của căn nhà không số (phía sau nhà 276/32/38/6 Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) với mục đích là để sử dụng cho bản thân.

Đối tượng và tang vật 

Mở rộng điều tra, tại căn phòng số 8, căn nhà không số này, Công an đã phát hiện Trần Chí Hùng (SN 1971, hộ khẩu thường trú tại phường Bình Hưng Hòa) và Võ Văn Dương (SN 1999, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hậu Giang) khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trên nền nhà trong phòng của Hùng, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ 4 hộp nhựa chứa nhiều gói giấy, gói nylon có tinh thể không màu (qua giám định là ma túy ở thể rắn, loại Methamphetamine).

Đồng thời, thu giữ trong túi quần của Võ Văn Dương một bóp da màu màu đen, bên trong có một gói nilon chứa tinh thể không màu và giám định là ma túy.

Tổng khối lượng ma túy thu giữ được làm 92,8483 gram.

Nguồn gốc ma túy trên do Hùng mua của một thanh niên tên Trung (không rõ nhân thân lai lịch) với giá 14 triệu đồng vào ngày 15/12 và được người thanh niên tên Trung trực tiếp mang đến phòng số 8.

Hùng khai nhận, số ma túy này mua để bán lại cho người khác nhằm thu lợi bất chính.

Trước đó, Hùng đã bán cho đối tượng Khang một gói nylon chứa ma túy với giá 150 nghìn đồng, bán cho Võ Văn Dương với giá tiền 200 nghìn đồng. Mục đích Dương mua về là để sử dụng.

Theo cơ quan điều tra, hiện vẫn chưa xác định được tên Trung – kẻ đã bán ma túy cho Hùng.

Với hành vi và khối lượng ma túy mà 3 đối tượng trên tàng trữ, mua bán và sử dụng có giấu hiệu của tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang