Công an Trà Vinh phanh phui nhiều vụ bạo lực học đường

Thứ Hai, 11/04/2016 05:57  | Đăng Khoa

|

(CAO) Để ra oai với bạn học cùng lớp và có tiền chơi game, một số học sinh ở tỉnh Trà Vinh đưa ra quy định bất thành văn hòng bắt nạt bạn học cùng lớp.

RỦ CÁC ĐỐI TƯỢNG “NGÁO ĐÁ” ĐÁNH BẠN CÙNG LỚP

Sáng 4-4, người dân xã Hòa Lợi (huyện Châu Thành, Trà Vinh) được phen hoảng hốt khi một số đối tượng lạ mặt có hung khí tụ tập tại quán giải khát trước cổng Trường THPT Hòa Lợi. Bọn chúng nhìn về phía cổng trường, các đối tượng trên có biểu hiện đang “phê” ma túy đá.

Gần đến giờ tan học, một số người dân gọi điện báo cho lực lượng công an. Khi lực lượng công an xã đến nơi, bọn chúng có biểu hiện chống đối, không hợp tác. Công an xã Hòa Lợi báo với Công an huyện Châu Thành và Cảnh sát 113 hỗ trợ. Khi lực lượng công an đến nơi, các đối tượng trên mời đồng ý về trụ sở làm việc. Kiểm tra xung quanh quán, lực lượng chức năng thu giữ 5 bao tuýt sắt.

Tại cơ quan công an, bọn chúng khai tên là Nguyễn Tấn L. (chưa đủ 18 tuổi); Lâm Minh Nhựt (19 tuổi); Phạm Minh Trung (21 tuổi, cùng ngụ xã Hưng Mỹ); Trần Đức Mãi (21 tuổi) và Thạch Dương (22 tuổi, cùng ngụ xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành).

Theo lời khai của các đối tượng trên, tối 3-4, Trương Vũ L. (chưa đủ 16 tuổi, học sinh lớp 10, Trường THPT Hòa Lợi) rủ 5 đối tượng trên nhậu. Trong tiệc nhậu, Vũ L. kể mấy hôm trước, Vũ L. bị bạn học cùng trường đánh. Vũ L. ngỏ ý nhờ 5 đối tượng trên “dạy” cho người bạn một bài học.

Nghe qua đề nghị của Vũ L., cả bọn đồng ý. Sáng hôm sau, bọn chúng chuẩn bị hung khí rủ nhau đến ngồi quán cà phê trước cổng trường. Đối tượng Thạch Dương khai, bọn chúng cam kết khi dến giờ ra chơi, nhận được điện thoại của Vũ L. chỉ mặt để đánh hội đồng bạn học nhưng bị công an phát hiện. Lực lượng công an mời Vũ L. đến làm việc. Qua test nhanh, cả 5 thanh niên cùng Vũ L. đều dương tính với ma túy.

Trường THPT Hòa Lợi. Phía trước cổng trường là nơi 5 đối tượng "ngáo đá" chờ đánh hội đồng học sinh- Ảnh: Đăng Khoa

L. cũng thừa nhận có chơi chung với nhóm thanh niên này, buổi tối hôm trước cả nhóm cùng sử dụng ma túy đá. Công an xã Hòa Lợi đã củng cố hồ sơ xử lý vụ việc và phối hợp với nhà trường có biện pháp giáo dục học sinh vi phạm.

THU “HỤI CHẾT” ĐỂ CHƠI GAME

Công an huyện Cầu Kè, Trà Vinh triển khai quyết định phạt hành chính Phùng Hoàng Anh Vi (17 tuổi, ngụ xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè) với số tiền 1.750.000 đồng và buộc 2 em học sinh lớp 7, Trường THCS Ninh Thới A là L.Q.Kh. và N.Q.H. cam kết không tái phạm.

Để có tiền chơi game, hai học sinh này đã tự đặt ra các loại “phí” rồi bắt các bạn học cùng trường phải nộp tiền. Từ ngày 24 đến 27-2, 2 em học sinh trên đã thu phí 14 học sinh với các loại phí: nói chuyện, ăn bò viên, giữ xe… Theo đó, các học sinh bỏ tiền ra mua thức ăn, phải nộp phí thì mới được ăn. Tương tự, nếu các em nói chuyện trong giờ học bị phát hiện thì phải nộp phí... Nếu vi phạm mà không nộp phí sẽ bị đánh và treo xe đạp trên cây. Tùy theo hình thức “phí”, mỗi lần nộp từ 1.000 đồng đến 10.000 đồng/người/phí.

Nhiều em học sinh không có tiền nộp đúng theo quy định đã hoảng sợ bởi bị 2 học sinh này hăm dọa. Ngày 29-2, em T., học sinh lớp 7 báo với công an.

Tại cơ quan công an, 2 em học sinh Kh. Và H. khai nhận đã câu kết với một thiếu niên đã nghỉ học là Phùng Hoàng Anh Vi (17 tuổi, ngụ xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè) cùng tham gia. Trong 5 ngày thực hiện thu phí 14 em học sinh với số tiền 220 ngàn đồng. Vi nhận nhiệm vụ hăm dóa đánh các em học sinh không thực hiện nộp phí. Toàn bộ số tiền thu được, bọn chúng dùng để game online.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang