CSGT và CSCĐ khống chế 2 tên cướp nhí nghiện ma tuý manh động

Thứ Sáu, 23/04/2021 14:32

|

(CAO) Thấy CSGT và CSCĐ truy đuổi, 2 tên cướp "nhí" nhiều lần lạng lách, ép xe và dùng chân đạp vào xe mô tô đặc chủng của lực lượng chức năng, cuối cùng chúng vẫn bị khống chế.

Ngày 23-4, Thượng uý Nguyễn Ngọc Mít, cán bộ Đội CSGT Bến Thành (Phòng CSGT Đường bộ -đường sắt, Công an TPHCM) và hạ sĩ Nguyễn Thành Trung – chiến sĩ Cảnh sát cơ động (Tiểu đoàn 4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động) được phân công nhiệm vụ điều hoà giao thông tại chốt đầu hầm vượt sông Sài Gòn và phòng chống đua xe trái phép.​
Chiếc xe gây án của 2 đối tượng 

Đến khoảng 2 giờ 40 cùng ngày, hai anh được điều động ra vòng xoay ngã 6 Phù Đổng nắm thông tin vụ va chạm giao thông do người dân báo.

Tại đây, các anh nghe tiếng tri hô “cướp” của người dân, đồng thời nhìn thấy hai đối tượng có dấu hiệu nghi vấn đang điều khiển xe máy với tốc độc cao lưu thông trên đường Phạm Hồng Thái ra ngã 6 Phù Đổng, hướng về đường Nguyễn Trãi (Q.5).

Nhận thấy đây là một vụ cướp giật tài sản, Thượng uý Mít lập tức điều khiển xe chở hạ sĩ Trung đuổi theo các đối tượng. Quá trình này, các đối tượng nhiều lần lạng lách, ép xe và dùng chân đạp xe mô tô đặc chủng của CSGT.

Khi đến trước nhà số 469 Nguyễn Trãi (P.7, Q.5), Thượng uý Mít đã cho xe mô tô đặc chủng áp sát xe đối tượng và được sự hỗ trợ của người dân đi đường ép xe đối tượng giảm tốc độ.

Hai đối tượng cướp "nhí" tại cơ quan công an

Ngay lúc đó, đối tượng ngồi sau nhảy xuống xe định tẩu thoát thì bị hạ sĩ Trung nhanh chống khống chế. Khi thấy đối tượng điều khiển xe tiếp tục bỏ chạy, Thượng uý Mít đã quyết liệt truy đuổi khoảng 500 m thì khống chế được.

Thông tin ban đầu, các đối tượng khai là N.V.H (SN 2004; ngụ Q.6) và N.H.T.Đ (SN 2005; ngụ tỉnh An Giang). Test nhanh ma tuý cho kết quả cả 2 đối tượng dương tính với chất ma tuý.

Niềm vui của khổ chủ! 
Ngay sau khi bàn giao 2 đối tượng "cướp nhí" cho công an sở tại, Thượng uý Nguyễn Ngọc Mít và chiến sĩ CSCĐ Nguyễn Thành Trung đã tiến hành trao trả điện thoại lại cho khổ chủ.

Nhận lại chiếc điện thoại tưởng chừng đã mất, anh H.V (nạn nhân) cảm kích, bày tỏ niềm vui và gửi lời cám ơn tới 2 chiến sĩ dũng cảm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang