Đã có 3 tiền án, tiếp tục vào tù vì đánh phó ban nhân dân khóm

Thứ Tư, 16/09/2020 15:54

|

(CAO) Đã có 3 tiền án, vừa bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng, bị cáo Lý Trần Khải (SN 1980, ngụ phường 2, TP.Sa Đéc) tiếp tục đánh người gây thương tích và mức án mà bị cáo này phải trả là 2 năm 9 tháng tù. Phiên tòa đã được TAND TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử vào sáng 16/9/2020.

Bị cáo Khải tại phiên toà

Theo cáo trạng, bị cáo Khải cho rằng mình bị mất tài sản nhưng đến trình báo mà không được giải quyết. Khải nghe có người nói anh Phan Quang Hải là Phó ban nhân dân khóm Hòa Khánh, phường 2, TP.Sa Đéc biết người lấy trộm tài sản của mình, nên vào khoảng 7 giờ 55 phút ngày 29/6/2020, Khải gặp anh Hải tại nơi làm việc.

Khải hỏi anh Hải tên trộm đâu, anh Hải trả lời không biết. Khải liền lao vào dùng tay và ghế nhựa đánh liên tục vào người anh Hải, khi có người can ngăn mới dừng lại, khiến anh Hải bị thương.

Được biết, bị cáo Khải từng có 3 tiền án về các tội: chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản. Trước thời điểm gây án, bị cáo cũng đã bị công an phường 2, TP.Sa Đéc xử phạt hành chính số tiền 950 ngàn đồng về hành vi ném gạch đá vào trụ sở công an và gây rối trật tự công cộng.

Tại phiên tòa, bị cáo Khải đã thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Khải mang tính chất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khỏe người khác và làm mất trật tự trị an tại địa phương nên tuyên phạt 2 năm 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang