Bế cả con nhỏ 5 tháng nhập nhóm "chơi" ma tuý

Thứ Hai, 27/04/2020 18:09

|

(CAO) Khi lực lượng chức năng ập vào bắt giữ, phát hiện 10 đối tượng (3 nữ, 7 nam) trong 4 căn phòng tại 1 khách sạn có liên quan đến các hành vi sử dụng, tàng trữ ma tuý đá. Một đối tượng nữ (SN 2002) bế theo con nhỏ 5 tháng tuổi cũng bị đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ hành vi.

Đến chiều tối 27-4, Đội CSĐT tội phạm ma tuý Công an TP.Đà Lạt phối hợp Công an phường 3 - Đà Lạt vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, đấu tranh với các đối tượng có các hành vi tàng trữ, sử dụng ma tuý đá, bị bắt vào sáng cùng ngày.

Lực lượng chức năng đấu tranh, lấy lời khai với các đối tượng có các dấu hiệu hành vi tàng trữ, sử dụng ma tuý đá bị bắt quả tang 

Thông tin được biết, vào 8h ngày 27-4, từ nguồn tin báo của quần chúng và qua công tác trinh sát, theo dõi, Đội CSĐT tội phạm ma tuý Công an TP.Đà Lạt phối hợp Công an phường 3 đã bất ngờ đột kích vào khách sạn Hoàng Mai ở hẻm 33 đường Bà Triệu (phường 3), phát hiện tại 4 phòng 101, 102, 103, 201 có 10 đối tượng có các dấu hiệu hành vi tàng trữ, sử dụng ma tuý đá.

Khám xét trên người một số đối tượng, Cảnh sát thu giữ 22 gói ni lông, bên trong có chất tinh thể rắn, màu trắng, nghi ma tuý đá. Các đối tượng khai là ma tuý đá, mua để sử dụng.

Số tang vật ma tuý đá Cảnh sát thu giữ tại hiện trường vụ án

Khai với Công an, các đối tượng cho biết, có HKTT ở rải rác một số phường, xã trong TP.Đà Lạt và tỉnh Đồng Tháp, TP.HCM. Một số mới đến khách sạn trong buổi sáng, số đến từ tối hôm trước, 1 số thuê ở đây đã 1-2 tuần. Người cho thuê phòng khách sạn cũng bị triệu tập làm việc.

Đáng nói, trong số này có 3 nam nữ, từng bị Đội Cảnh sát ma tuý và CSHS Công an Đà Lạt bắt lúc 23 giờ đêm 23-4-2020 tại biệt thự số 31 Trạng Trình, phường 9 - Đà Lạt về hành vi sử dụng ma túy (Báo Công an TP. Hồ Chí Minh đã đưa tin). Số đối tượng này bước đầu xác định có hành vi sử dụng ma tuý tổng hợp, theo quy định, không bị xử lý hình sự nên được Cơ quan chức năng tạm cho bảo lãnh về, chờ lập hồ sơ làm rõ để có biện pháp xử lý.

Tuy nhiên, mới về được 4 ngày, hôm nay lại tiếp tục "nhập hội", tham gia chơi "hàng đá" với số đối tượng ở khách sạn Hoàng Mai nên bị bắt giải về trụ sở Công an phường 3.

"Đồ nghề" để các đối tượng sử dụng ma tuý đá

Ngoài ra, có đối tượng Trần Thị Kim A. (SN 2002) bế theo con gái nhỏ 5 tháng tuổi tham gia nhóm này, cũng bị tạm giữ. Chồng Kim A., cha của cháu bé là Nguyễn Vũ Thiên Long (SN 1996) tháng 2-2020 đã bị Đội Cảnh sát ma tuý và Công an phường 2 - Đà Lạt bắt do liên quan đến 1 vụ sử dụng, tàng trữ ma tuý tại đường Cổ Loa, phường 2, hiện đang bị tạm giam.

Kim A. khai: "Trước cháu có chơi ma tuý, nhưng từ khi nó (chồng) bị bắt, cháu sợ nên bỏ rồi. Hôm qua do giận đứa bạn cùng phòng trọ, cháu bế con đến khách sạn chơi với nhóm bạn này và bị bắt".

Nữ cán bộ Công an phường 3 trông chừng em bé của đối tượng Trần Thị Kim A. trong căn phòng tập thể của Công an phường

Được biết, trước đó, đêm 26-4, Đội Cảnh sát ma tuý Công an Đà Lạt phối hợp Công an phường 8 đã bắt 1 vụ tàng trữ, sử dụng ma tuý tổng hợp (Ketamine và thuốc lắc), bắt 6 đối tượng liên quan trong 1 căn nhà trên đường Phù Đổng Thiên Vương - Đà Lạt.

Lực lượng chức năng cho biết, qua kiểm tra, hầu hết các đối tượng trong cả hai vụ, dương tính với chất ma tuý. Hiện đang lập hồ sơ, phân loại các đối tượng trong cả hai vụ án để đề xuất lãnh đạo xử lý theo pháp luật.

Khi em bé thức dậy, được giao cho người mẹ trẻ 10X ưa đàn đúm với nhóm bạn xấu. Ảnh bên: Trinh sát (trái) lấy lời khai với đối tượng trong vụ án 

Bình luận (0)

Lên đầu trang