(CAO) Ngày 24/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an tỉnh Bến Tre đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của 3 thuyền viên trên tàu cá, sau cuộc nhậu trên biển.
Theo đó, tàu cá TG-93239-TS do ông Trần Minh Thành (SN 1955, ngụ phường 2, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm chủ, đang đánh bắt cá trên biển, có ba thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân.
Các nạn nhân là Võ Văn Hải, Nguyễn Đình Tư (cùng SN 1970, ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) và Trần Thanh Kiệm (SN 1989, ngụ huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng).
Người thân của các ngư dân đau buồn, tập trung tại bến tàu. Ảnh: CTV
Theo thông tin ban đầu, vào ngày 19/1, ba người trên có tổ chức uống rượu trên tàu cùng anh Nguyễn Văn Hải (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và anh Danh Dương (ngụ thành phố Mỹ Tho).
Đến tối 20/1, ông Võ Văn Hải có biểu hiện mệt mỏi, khó thở sau đó tử vong. Ông Nguyễn Đình Tư, anh Trần Thanh Kiệm cũng có triệu chứng tương tự và tử vong vào chiều 21/1.
Sau khi sự việc xảy ra, thuyền trưởng của tàu đánh cá đã trình báo với Bộ đội Biên phòng Đồn Cửa Đại (tỉnh Bến Tre), đồng thời cho tàu quay về bờ cập cảng tại cảng cá Bình Thắng, huyện Bình Đại (Bến Tre).
Hai anh Nguyễn Văn Hải và Danh Dương có dấu hiệu mệt mỏi khó thở được đưa đến Bệnh viện K120 (Tiền Giang) cấp cứu, điều trị.
Cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu mẫu vi thể và độc chất để xác định nguyên nhân tử vong. Các thi thể nạn nhân sau đó đã được bàn giao cho gia đình mai táng.
Theo Công an tỉnh Bến Tre, nhận định ban đầu các nạn nhân tử vong do ngộ độc thực phẩm. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Bến Tre điều tra làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.