Điều tra vụ nhà người dân bị ném bom xăng gây cháy nổ

Chủ Nhật, 19/06/2022 20:29

|

(CAO) Hai đối tượng di chuyển bằng xe máy đến nhà ông Thành, sau đó một người tiến vào gần nhà thực hiện hành vi ném chai chứa xăng gây cháy nổ.

Ngày 20/6, tin từ Công an tỉnh Bình Định cho biết, Công an huyện Vân Canh đang phối hợp với Công an thị trấn Vân Canh điều tra, làm rõ và xác minh đối tượng ném xăng vào nhà một người dân.

Hình ảnh vụ cháy. Ảnh cắt từ clip

Theo điều tra ban đầu, vào 23 giờ ngày 18/6, một đối tượng đã dùng chai bia đổ đầy xăng ném vào nhà ông Bùi Quốc Thành (thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh) gây ra tiếng nổ; lửa đã bốc cháy từ chai xăng bị vỡ. Rất may, người nhà ông Thành đã kịp thời dập lửa, không để xảy ra cháy lớn.

Theo camera của nhà ông Thành, có hai đối tượng di chuyển bằng xe máy đến nhà ông. Sau đó, một người tiến vào gần nhà thực hiện hành vi trên. Ông Thành đã cung cấp dữ liệu camera cho lực lượng Công an điều tra, xử lý.

Cập nhật: Chiều 20/6, tin do Công an huyện Vân Canh cho biết, đã bắt được 3 đối tượng liên quan vụ ném bom xăng, gồm: Lê Văn Thảo (SN 2005), Nguyễn Phi Hùng (SN 2000), cùng trú tại thị trấn Vân Canh và Nguyễn Văn Em (SN 2003), trú tại xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh.

Lê Văn Thảo là người thực hiện hành vi ném xăng vào nhà ông Bùi Quốc Thành, Nguyễn Văn Em là người giúp sức chở Thảo đến nhà ông Thành, Nguyễn Phi Hùng là chủ mưu, tổ chức thực hiện vụ việc.

Các đối tượng khai nhận, việc ném xăng vào nhà ông Thành với mục đích gây cháy nhà, chết người.

Lực lượng Công an huyện Vân Canh đang điều tra, xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc cũng như mâu thuẫn giữa các đối tượng với gia đình ông Thành.

Theo ông Thành cho biết, năm 2021, gia đình ông đã làm đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng vì liên tục bị đe dọa, xúc phạm trên mạng xã hội. Trước đây, con gái ông đã kết hôn và về chung sống với gia đình nhà chồng. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng con gái ông được tòa án giải quyết ly hôn.

Sau đó, gia đình ông Thành nhiều lần bị một số người xúc phạm, bôi nhọ, chửi bới, hăm dọa trên mạng xã hội Facebook.

Hiện Công an huyện Vân Canh đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang