Độ ăn chơi xa hoa của hotgirl trường du lịch điều hành đường dây ma túy

Thứ Bảy, 13/06/2020 08:31  | Hoàng Quân

|

(CAO) Là sinh viên nhưng  số buổi Hoàng Nguyễn Minh Hằng (21 tuổi) đến trường chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hotgirl trường du lịch tại Huế sống rất xa xỉ, giao du rộng rãi. Ít ai nghĩ rằng cô điều điều hành đường dây ma liên tỉnh rất quy mô.

Hoàng Nguyễn Minh Hằng (21 tuổi, ngụ khu phố 4, P.1, TP.Đông Hà, Quảng Trị) là cô gái có nhan sắc.

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: “Thủ đoạn hoạt động của Hoàng Nguyễn Minh Hằng rất quy mô, tinh vi, xảo quyệt. Ma túy được Hằng mua từ các đối tượng khác ở TP.Hồ Chí Minh, rồi vận chuyển về Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị bằng cách thuê người hoặc bỏ ma túy vào các gói hàng, quà sinh nhật.

Hằng không trực tiếp nhận hàng, giao dịch mà giao cho các đối tượng khác giao dịch thay, chuyển tiền qua thẻ, nhận ma túy về cất giữ, phân chia nhỏ ra để phân phối đến các “đại lý”, “chân rết”. Các đối tượng này lại thuê xe ôm, taxi để giao dịch, thanh toán khi mua bán ma túy”...

Theo hồ sơ vụ án, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, cuối tháng 3-2020, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện đường dây ma túy lớn chuyên cung cấp "hàng" tại Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị và một số địa phương.

Được Ban Giám đốc Công an tỉnh đồng ý cho xác lập chuyên án đấu tranh, lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ (CBCS) của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy tỉnh Thừa Thiên – Huế tập trung xác minh, điều tra. Sử dụng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án xác định nghi phạm cầm đầu đường dây là Hoàng Nguyễn Minh Hằng.

Hoàng Nguyễn Minh Hằng có đời sống xa xỉ, thường xuyên đi du lịch ở các tỉnh, thành, các địa điểm nổi tiếng.

Hằng là sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng Du lịch Huế (thuộc Bộ VH-TT&DL; đóng tại Thừa Thiên – Huế). Hằng ít đi học, ít đến trường, có đời sống xa hoa; thường xuyên sống ở nhà nghỉ, khách sạn; hay đi du lịch. Phụ huynh, người thân của Hằng cũng là cán bộ, công chức…

Hằng quan hệ, giao du với một số đối tượng xã hội, giới giàu có… Hằng thường đi lại bằng xe SH, đi đây đó bằng taxi, ô tô và đi xa đến các thành phố lớn, các điểm du lịch bằng máy bay… Sự bất thường, bất minh về tài sản cũng như lối sống của một nữ sinh viên này khiến những người xung quanh nghi nghi, thắc mắc.

Hàng chục CBCS âm thầm theo dõi hành tung của Hằng. Khi đã đủ chứng cứ, tư liệu và thời cơ đến, Ban chuyên án quyết định “cất vó”. Lúc 13 giờ 30 ngày 8-6-2020, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ập vào nhà nghỉ Huế Xưa (Điềm Phùng Thị, TP.Huế); bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của Hằng, thu giữ tại 2 phòng nghỉ 1.303 viên thuốc lắc, gần 500 triệu đồng, cân tiểu ly để cân ma túy, nhiều dụng cụ, giấy tờ liên quan...

Tiếp tục đấu tranh, Công an bắt giữ Nguyễn Văn Quang (SN 2000, HKTT: K161 Bùi Thị Xuân, P.Phường Đúc, TP.Huế; ngụ K94 Dương Văn An, TP.Huế) và bạn gái Quang là Ngô Thị Hằng Dung (ngụ đường Lịch Đợi, TP.Huế); thu giữ 625g ma túy tổng hợp (dạng kemtamin), cân tiểu ly... Các đối tượng đều nghiện ma túy.

Ngô Thị Hằng Dung cùng bạn trai Nguyễn Văn Quang là những cấp dưới, chân rết trong đường dây ma túy do Hoàng Nguyễn Minh Hằng điều hành.

Nhiều đối tượng khác là thanh niên, dân xã hội, là sinh viên của Trường Cao đẳng Du lịch Huế cũng liên quan đến đường dây ma túy do Minh Hằng cầm đầu. Trong đó có những cô gái trẻ, đã có tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” nhưng được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ như Nguyễn Thị Thủy (quê huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) cùng bạn trai Cao Ngọc Sơn (SN 1997, ngụ TP.Huế) đều là chân rết của Hằng.

Ban đầu, Hằng quanh co, ngoan cố chối tội, không khai báo, cản trở, thách thức lực lượng công an. Trước những chứng cứ thuyết phục, đấu tranh sắc bén, sau 1 ngày 1 đêm thì Hằng nhận tội. Tiếp tục đấu tranh, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy bắt thêm các đối tượng là “chân rết”, “đại lý” cấp dưới của Hằng; xử lý các đối tượng nghiện ma túy, trong đó có nhiều sinh viên.

Phụ huynh, người thân của Hằng là cán bộ, công chức có lẽ bất ngờ, đau lòng lắm khi biết Hằng nghiện ma túy, đi học nhưng sống xa hoa, điều hành ma túy.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra lệnh tạm giữ hình sự Hoàng Nguyễn Minh Hằng, Ngô Thị Hằng Dung và Nguyễn Văn Quang để tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Làm rõ hành vi của các đối tượng khác tại tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, TP.HCM… liên quan đến đường dây ma túy này.

Là sinh viên nhưng Hằng sống xa hoa, thường đi du lịch, ở khách sạn sang trọng...
Ma túy tổng hợp dạng viên nén màu hồng.
Ma túy dạng kemtamin.
 
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang