"Cò đất" đe dọa, tống tiền vì khách xem đất mà không mua

Thứ Sáu, 12/06/2020 17:27

|

(CATP) Cho rằng khách đã đến xem đất nhưng không mua, 2 đối tượng đến nhà, đến cơ quan của khách đe dọa và sau đó yêu cầu bồi thường. Trong lúc chúng đang nhận tiền "bồi thường" thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 12-6, tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đang tạm giữ Hồ Quỳnh Tường (SN 1993, trú xã Quỳnh Giang, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Giang (SN 1988, trú phường Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cơ quan công an, Trần Thị Giang và Hồ Quỳnh Tường là nhân viên của Công ty TNHH Truyền thông Viethome (có trụ sở tại số 8, đại lộ Lê Nin, TP.Vinh).

Trần Thị Giang

Trước đó, cuối tháng 5-2020, do có nhu cầu mua đất xây nhà nên chị H. (trú xã Nghi Đức, TP.Vinh) đã lên mạng xã hội tìm kiếm mua đất. Khi vào trang Facebook của Công ty TNHH Truyền thông Viethome, chị H. thấy có rao bán một mảnh đất nên liên hệ hỏi dò. Tuy nhiên, sau khi đến xem đất trực tiếp nhưng thấy không ưng ý nên không mua.

Hồ Quỳnh Tường

Khoảng một tuần sau, Giang lại gọi điện hỏi chị H. có mua đất nữa không để giới thiệu một miếng khác. Chị H. đã được nhân viên của Công ty TNHH Truyền thông Viethome dẫn đến xem một miếng đất và được ra giá 650 triệu đồng. Cho rằng miếng đất này bán đắt, chị H. đã ra về chứ không hứa hẹn gì cả.

Tuy nhiên, sau khi về nhà, chị H. cũng trao đổi với chồng về chuyện miếng đất 650 triệu đồng vừa xem. Nghe xong, chồng chị H. bảo, có một công ty môi giới bất động sản khác rao bán đúng miếng đất này nhưng với giá rẻ hơn rất nhiều.

Sau khi bàn bạc, 2 vợ chồng chị H. đã thống nhất không mua miếng đất đó qua Công ty TNHH Truyền thông Viethome mà mua của công ty môi giới ra giá rẻ hơn.

Cho rằng chị H. đã qua mặt công ty mình, các nhân viên của Công ty TNHH Truyền thông Viethome liền thay nhau gọi điện cho chị này để thắc mắc, trách móc, yêu cầu “bồi thường”. Sau đó, những đối tượng này kéo đến nhà ở và nơi làm việc của chị H. (một cơ quan nhà nước tại TP.Vinh) để đe dọa.

Các đối tượng yêu cầu chị H. phải đưa 30 triệu đồng được gọi là phí quảng cáo, tiền dịch vụ… Để gây áp lực, những nhân viên của Công ty TNHH Truyền thông Viethome còn mạo danh cả công an rồi đến từng nhà hàng xóm của chị H. tung tin gia đình chị này đang bị công an điều tra vì sai phạm.

Trước những hành vi “khủng bố tinh thần” của các đối tượng, chiều 11-6, chị H. đã chấp nhận đưa 15 triệu đồng cho Giang và Tường để không bị quấy rầy. Trong lúc 2 đối tượng đang nhận tiền từ tay chị H. thì bị lực lượng Cảnh sát 113 bắt quả tang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang