Phá đường dây sản xuất tiền giả ở TPHCM: Cứ 4 triệu tiền thật mua 10 triệu tiền giả

Thứ Bảy, 29/01/2022 13:21

|

(CAO) Một đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả rao bán trên mạng xã hội vừa bị triệt phá, theo cơ quan công an, cứ 4 triệu tiền thật mua được 10 triệu tiền giả.

Ngày 29/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết vừa bắt giữ các đối tượng Hồ Hoàng Long (SN 1979, ngụ tỉnh Đồng Nai), Hồ Văn Hoàng Giang (SN 1992), Võ Văn Sang (SN 1995) và Đặng Thị Minh Thư (SN 1998, cả 3 cùng ngụ huyện Hóc Môn) trong đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả.

4 đối tượng bị bắt giữ.

Qua điều tra ban đầu, từ tháng 10/2021, Giang lên mạng xã hội rao bán tiền giả với tỷ lệ là 4 triệu tiền thật mua được 10 triệu tiền giả; sau đó giao cho Long gặp khách hàng để thực hiện giao dịch.

Thời gian này, Long cũng hợp tác với Sang sử dụng Zalo, Facebook để rao bán tiền giả. Ngoài ra, Long cùng với Diệp Đình Minh mua dụng cụ, máy móc để in tiền giả.

Các đối tượng này thường xuyên thay đổi địa điểm, phương thức, thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng và gây khó khăn cho công tác điều tra khám phá án của lực lượng Công an.

Tiền giả mà Long mang đi tiêu thụ.

Sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp Công an Quận 12, huyện Hóc Môn và Công an tỉnh Bình Thuận lên kế hoạch triệt phá.

Các trinh sát đã bắt quả tang Long tàng trữ 71 triệu đồng tiền giả khi đang đi tìm mối tiêu thụ.

Đồng thời, các mũi trinh sát khác cũng đồng loạt tiến hành kiểm tra, khám xét nơi ở của các đối tượng liên quan và phát hiện, thu giữ thêm lượng lớn tiền giả, ma túy, một quả lựu đạn cùng nhiều hung khí.

Vụ án được khám phá nhanh chóng trước Tết Nguyên đán đã kịp thời ngăn chặn một lượng lớn tiền giả các đối tượng chuẩn bị tung ra thị trường.

Hình ảnh tang vật thu giữ:

Bình luận (0)

Lên đầu trang