Em vợ vay 1,4 tỷ đồng, nhà anh rể bị tạt sơn, đập phá ở Sài Gòn

Thứ Tư, 17/03/2021 17:57

|

(CAO) ​Tuấn khai nhận cùng Nam góp tiền với nhau cho Phương vay 1,4 tỷ đồng nhưng Phương trốn nợ nên Tuấn - Nam và đồng bọn đến nhà anh Lễ gây áp lực để đòi tiền.

Ảnh minh họa.

Ngày 17-3, cơ quan CSĐT Công an Q.12, TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với các đối tượng Nguyễn Đình Tuấn, Mai Công Nam, Mai Công Nguyên, Hồ Sỹ Đại, Mai Công Đồng, Mai Xuân Ba về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”; truy bắt các đối tượng Giáp, Hạnh, Lam.

Ngày 23-1, Công an P. Trung Mỹ Tây, Q.12 tiếp nhận tin trình báo tố giác tội phạm của anh Hà Ngọc Lễ (SN 1960, thường trú quận 12) về việc nhóm của Tuấn nhiều lần đến nhà anh Lễ dùng lời lẽ thô tục, uy hiếp gia đình anh Lễ phải trả số tiền nợ thay cho anh Phạm Ngọc Phương (em vợ anh Lễ).

Theo anh Lễ, từ tháng 5-2020 đến tháng 7-2020, anh Phương đã vay tiền của Nguyễn Đình Tuấn số tiền 1,4 tỷ đồng, lãi suất theo thỏa thuận là 10%/1 tháng.

Đến đầu tháng 9-2020, anh Phương không có khả năng đóng tiền lãi cho Tuấn nên đã khóa máy điện thoại và né tránh không trả.

Nhóm của Tuấn nhiều lần đến nhà anh Lễ dùng lời lẽ thô tục, uy hiếp gia đình anh Lễ phải trả số tiền nợ thay cho anh Phương.

Ngày 28-9-2020, anh Lễ đã đưa Tuấn 100 triệu đồng để cho nhóm của Tuấn không còn đến uy hiếp tinh thần anh Lễ và gia đình. Tuy nhiên, vào các ngày sau đó nhóm của Tuấn vẫn tiếp tục đến nhà anh Lễ để uy hiếp tinh thần và đập phá, tạt sơn vào cổng nhà anh Lễ để đòi nợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an Q.12 đã bố trí lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực nhà anh Lễ.

Mới đây, khi nhóm của Tuấn đang đập cửa nhà, lớn tiếng chửi bới tại nhà anh Lễ thì lực lượng Công an Q.12 nhanh chóng có mặt, yêu cầu nhóm của Tuấn về trụ sở Công an làm việc.

Tại trụ sở Công an, Tuấn khai nhận cùng Mai Công Nam góp tiền với nhau cho Phương vay 3 lần tổng cộng là 1,4 tỷ đồng, lãi suất theo thỏa thuận là 10%/1 tháng.

Do Phương trốn nợ nên Tuấn và Nam rủ thêm Mai Công Nguyên, Mai Xuân Ba, Mai Công Đồng, Hồ Sỹ Đại và các đối tượng Giáp, Hạnh, Lam (chưa rõ lai lịch) đến nhà anh Lễ gây áp lực để đòi số tiền Phương nợ.

Tuấn thừa nhận đã lấy 100 triệu đồng của anh Lễ và sau đó tiếp tục đe dọa anh Lễ phải tiếp tục trả tiền nợ của Phương.

Hiện Công an Q.12 đang tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của các đối tượng Nguyễn Đình Tuấn, Mai Công Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang