Giả danh cảnh sát hình sự đánh người đi đường cướp tài sản

Thứ Hai, 14/10/2019 17:25  | Mai Hà

|

(CATP) Ngày 14-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Đặng Văn Vinh (SN 2002, HKTT Ngòi Trang, Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái), Lý Văn Kiến (SN 2000, HKTT thôn 4, Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái) và Bàn Văn Nam (SN 1998, HKTT Quyết Thắng 1, Cảm Nhân, Yên Bình, Yên Bái) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, sáng sớm 7-10, sau khi uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, nhóm của Vinh, Kiến và Nam điều khiển xe máy về nhà. Đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch, các đối tượng phát hiện nhóm của anh N. đang chở nhau trên xe máy theo hướng ngược lại. Thấy đường vắng vẻ, các đối tượng điều khiển xe đuổi theo, ép nhóm của anh N. vào lề đường. Nam tự xưng là CSHS, còn Kiến bắt nhóm của anh N. phải đưa cho các đối tượng 200 nghìn đồng.

Tiếp đó, các đối tượng lao vào đánh đấm các nạn nhân, đồng thời cướp 2 điện thoại, mặc cho các nạn nhân phải quỳ xuống van xin. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe bỏ chạy. Nhận được tin trình báo của các bị hại, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng CSHS triển khai lực lượng, khẩn trương xác minh, truy tìm những đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 10-10, tại khu vực phố Tô Hiệu, Công an quận Cầu Giấy và Phòng CSHS đã bắt giữ 3 đối tượng gây án. Tại cơ quan Công an, Kiến, Vinh và Nam khai nhận, sau khi gây án, bọn chúng mang số tài sản cướp được về nhà Nam để cất giấu. Đến ngày 8-10, Nam mang 1 chiếc điện thoại này đi bán rồi cả nhóm lấy tiền chia nhau tiêu xài. Đồng thời, các đối tượng tiếp tục bàn nhau đi cướp tài sản thì đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện CQĐT đang tiếp tục thu thập thập thông tin và củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang