Đắk Nông:

Giết hại bà chủ rồi trốn truy nã suốt 23 năm vẫn không thoát

Thứ Năm, 10/11/2016 07:53  | Bảo Bình

|

(CAO) Thấy nhà ông chủ có nhiều tài sản có giá trị nên lợi dụng lúc ông chủ đi vắng, Trung và Thiện đã ra tay sát hại bà chủ để chiếm đoạt tài sản. Sau 23 năm lẩn trốn Trung đã bị công an bắt giữ.

Sáng ngày 9-11, tại Trụ sở UBND thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jút, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thành Trung (SN 1976, quê huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) về tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, đầu tháng 4-1993, Nguyễn Thành Trung cùng Đoàn Văn Thiện (SN 1977, quê huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) và Mai Văn Duy (chưa rõ lai lịch) đến tỉnh Đắk Lắk làm thuê. Sau đó, được người quen giới thiệu nên Trung, Thiện và Duy xuống làm việc cho ông Đinh Quốc Toản (SN 1958, ngụ tại thôn 1, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Trong quá trình làm việc, Trung thấy nhà ông Toản có nhiều tài sản có giá trị nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Đến ngày 7-7-1993, ông Toản cùng với Duy đi xuống Khánh Hòa để mua vật liệu xây dựng chỉ còn Trung, Thiện và bà Lương Thị Ngoan (SN 1966, vợ ông Trung) ở nhà.

Bị cáo Trung tại phiên tòa

Lợi dụng lúc này, Trung đã bàn với Thiện giết bà Ngoan để chiếm đoạt tài sản thì được Thiện đồng ý. Sau đó, cả hai chạy vào phòng của bà Ngoan dùng dây điện siết cổ nạn nhân. Sau khi thấy bà Ngoan tắt thở, Trung và Thiện đã lấy 1 chiếc tivi và 1 đầu cassette rồi bỏ trốn.

Đến ngày 12-2-2004, đối tượng Đoàn Văn Thiện đã bị cơ quan công an bắt giữ và xử lí theo quy định của pháp luật. Đầu tháng 1-2016, Đoàn Văn Thiện đã thi hành án xong và được tại ngoại về với gia đình.

Còn đối tượng Nguyễn Thành Trung sau khi bỏ trốn thay tên đổi họ nhiều lần để qua mặt cơ quan công an. Sau 23 năm lẩn trốn, ngày 20-7-2016, các trinh sát của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt được Trung, khi y đang sống cùng vợ và con tại xã La Dê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Do tại thời điểm phạm tội, bị cáo Nguyễn Thành Trung chỉ mới 17 tuổi 6 tháng 4 ngày nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Trung mức án 18 năm tù giam cho tội giết người và cướp tài sản. Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 72 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang