Hai 'cẩu tặc' manh động dùng đao chống trả, cướp xe máy khi bị truy bắt

Thứ Tư, 03/11/2021 08:30  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Khi bị người dân, lực lượng Công an vây ráp, 2 cẩu tặc đã điên cuồng chém ô tô, cướp xe máy của người dân để tẩu thoát.

Ngày 3-11, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ xử lý hai đối tượng trộm chó manh động, hủy hoại tài sản của nhân dân, cướp xe máy của người đi đường để trốn truy đuổi.

Trước đó, rạng sáng 31-10, người dân trên địa bàn phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam phát hiện 2 đối tượng trộm chó đã truy hô, đuổi bắt.

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng phá án.

Anh Đinh Văn Toanh - người dân sinh sống tại phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên cho hay, sáng 31-10, anh dậy tập thể dục thì thấy 2 đối tượng trộm chó nên đã báo Công an phường.

Sau đó, anh Toanh dùng xe ô tô để truy đuổi 2 thanh niên này. Thấy có người phát hiện truy đuổi, 2 "cẩu tặc" rút kiếm chống trả quyết liệt, đập phá xe ô tô của anh Toanh.

Sau khi có sự xuất hiện của nhiều người dân khác, 2 thanh niên này đã bỏ chạy và trên đường cướp 1 chiếc xe máy của người dân để tẩu thoát.

Bị bủa vây, 2 đối tượng đã manh động dùng đao chống trả quyết liệt, chém vỡ kính xe, sau đó vứt lại tang vật và công cụ gây án tiếp tục bỏ chạy. Trong quá trình tháo chạy, 2 đối tượng đã dùng dao uy hiếp cướp chiếc xe máy của một người dân.

Hai đối tượng gây án đã sa lưới sau ít giờ tẩu thoát.

Xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng manh động và hành vi nguy hiểm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ngay trong đêm, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo Công an thị xã Duy Tiên phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an các huyện Thanh Liêm, Kim Bảng và TP Phủ Lý tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, truy tìm đối tượng gây án.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Nam đã làm rõ và bắt giữ "cẩu tặc" gây án là Ngô Xuân Tấn (SN 1987) và Trần Văn Nghĩa (SN 1989) cùng trú ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm.

Bước đầu, bộ đôi khai nhận do không có tiền tiêu xài, Tấn đã rủ Nghĩa đi trộm chó, đồng thời chuẩn bị xe mô tô phân khối lớn, đeo biển số giả, chuẩn bị sẵn 1 thanh đao, 3 bao tải và 1 súng bắn điện để làm công cụ đi trộm chó.

Anh Toanh kể lại giây phút nghẹt thở với 2 cẩu tặc.

Rạng sáng 31-10, 2 gã đi xe máy đến thị xã Duy Tiên để trộm cắp chó. Sau khi trộm cắp được 3 con chó trên địa bàn phường Tiên Nội thì bị người dân phát hiện, truy hô đuổi bắt. Các đối tượng đã dùng đao chống lại lực lượng vây bắt rồi cướp xe máy của một người dân chở nhau trốn chạy, lòng vòng nhiều nơi trên địa bàn thành phố Phủ Lý và huyện Kim Bảng để tìm nơi tẩu tán tang vật, công cụ, phương tiện gây án.

Bộ đôi khai nhận từ đầu tháng 10-2021 đến khi bị bắt đã gây ra 10 vụ trộm chó trên địa bàn các huyện, thị xã và TP Phủ Lý, thuộc tỉnh Hà Nam.

Đây là thành tích xuất sắc của lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp chặt chẽ trong việc đấu tranh, phá án. Đồng thời, vụ việc đã nêu cao tinh thần cảnh giác, cùng lực lượng công an phát huy vai trò giữ gìn an ninh trật từ trên địa bàn tỉnh của người dân địa phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang