Hai đối tượng câm điếc phạm một lúc 3 trọng tội lãnh bản án nghiêm khắc

Thứ Bảy, 06/08/2022 19:32

|

(CAO) Ngày 6/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo: Huỳnh Văn Hiền (32 tuổi) và Văn Công Tùng Bách (40 tuổi), cùng ngụ TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) về các tội "hiếp dâm," "giết người" và "cướp tài sản" theo quy định tại các Điều 123, 141 và 168 của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo cáo trạng, Huỳnh Văn Hiền, Văn Công Tùng Bách và bị hại Huỳnh Kim H (ngụ huyện Cao Lãnh) là bạn bè; đều là những người khuyết tật câm điếc bẩm sinh.

Trước đó, Hiền và H có quan hệ tình cảm yêu thương. Hiền muốn cưới H làm vợ nhưng H không đồng ý nên giữa họ chỉ là bạn bè.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 28/5/2021, Hiền, Bách và H cùng nhau đi nhậu tại quán ven đường thuộc phường 6, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hiền và H uống bia, còn Bách uống nước ngọt.

 Hai bị cáo tại phiên tòa. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Sau khi nhậu xong, Hiền thấy H say nên nảy sinh ý định quan hệ tình dục với H. Hiền bàn với Bách chở H đi tìm chỗ để thực hiện hành vi và được Bách đồng ý.

Hiền điều khiển xe máy của H chở và Bách chạy đến khu đất vườn cạnh bờ sông Cầu Đúc (thuộc ấp Tịnh Đông, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh).

Tại đây, Hiền bóp cổ H, Bách dùng tay đè giữ 2 chân H không cho vùng vẫy. H chống trả, cào cấu vào người Hiền một lúc thì bất tỉnh. Hiền gỡ lấy chiếc nhẫn đeo tay và điện thoại di động của nạn nhân.

Sau đó, Hiền và Bách lần lượt thực hiện hành vi xâm hại nạn nhân. Sau đó, cả hai khiêng chị H cùng chiếc xe máy ném xuống sông rồi bỏ đi.

Đến khoảng 8 giờ 30 phút ngày 30/5/2021, người dân phát hiện một tử thi trôi trên sông Cầu Đúc (đoạn thuộc phường 2, thành phố Cao Lãnh) nên báo với cơ quan chức năng.

Qua điều tra, người bị nạn được xác định là Huỳnh Kim H. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Lãnh tiến hành xác minh thì Hiền, Bách đến đầu thú, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đánh giá hành vi của hai bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, nhân phẩm và tài sản của người khác, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Trong vụ án này, Hiền là người chủ động khởi xướng, rủ rê Bách. Hiền trực tiếp thực hiện hành vi bóp cổ, giao cấu với H, chiếm đoạt tài sản của bị hại nên phải chịu trách nhiệm chính.

Bị cáo Bách là người giúp sức cùng thực hiện hành vi phạm tội với Hiền từ đầu đến cuối nên phải chịu trách nhiệm hình sự về các tội danh giết người, hiếp dâm, cướp tài sản với vai trò đồng phạm.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Hiền mức án tù chung thân; bị cáo Văn Công Tùng Bách mức án 29 năm tù, cùng về các tội "hiếp dâm," "giết người" và "cướp tài sản."

Bên cạnh đó, Hội đồng xét xử buộc 2 bị cáo Hiền và Bách bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 170 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang