Làm theo hướng dẫn của kẻ giả danh Công an, tài khoản bị 'bốc hơi' 1,4 tỷ đồng

Thứ Bảy, 06/08/2022 18:12

|

(CAO) Sau khi nghe cuộc điện thoại từ đối tượng giả danh cán bộ Công an, tài khoản của chị H. đã “bốc hơi” gần 1,4 tỷ đồng khi đăng nhập vào một phần mềm để chứng minh mình vô tội…

Ngày 6-8, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 3-8, Công an P.Ngọc Khánh, quận Ba Đình tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị H. (SN 1981, trú quận Ba Đình) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TPHCM.

 Người dân cần hết sức cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo giả danh Công an.

Qua điện thoại, đối tượng thông báo chị H. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu tải phần mềm, đăng nhập tài khoản để chứng minh mình không liên quan.

Sau khi làm theo, chị H. phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị “bốc hơi” gần 1,4 tỷ đồng. Biết mình đã bị lừa, chị H. vội đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Thời gian qua, có rất nhiều trường hợp cũng bị lừa qua các cuộc điện thoại hoặc mở mã nhận phần thưởng... rồi sau đó bị chiếm đoạt tài sản. Những thủ đoạn của các đối tượng dù tinh vi nhưng không phải mới, người dân cần nêu cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang