Cảnh giác:

Bị lừa mua 'thuốc tiên' chữa bệnh, người phụ nữ mất 300 triệu đồng

Thứ Sáu, 29/07/2022 11:47  | Trà My

|

(CAO) Ngày 29-7, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết vừa khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa bán thuốc chữa bệnh cho những người già, nhẹ dạ cả tin.

Theo tài liệu điều tra, mặc dù đều không có việc làm, cũng không có kiến thức về việc khám chữa bệnh nhưng 3 đối tượng: Ngô Thị Khuê (SN 1976), Đinh Thị Huệ (SN 1982), Nguyễn Thị Dung (SN 1976, cùng trú xã Đông Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã câu kết, rủ nhau đến địa bàn huyện Thạch Thất để lừa bán thuốc chữa bệnh cho những người già, nhẹ dạ cả tin.

Sáng 13-9-2020, Dung và Huệ bán rau ở chợ Thanh Xuyên, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên thì thấy có người bán hạt “bạch quả”. Biết được từng có nhiều người dùng quả bạch quả làm thuốc để lừa bán cho người bệnh và được nhiều tiền nên Dung và Huệ rủ nhau mua để đi lừa.

Dung mua 2 túi hạt bạch quả mỗi túi 0,5 kg với giá 200.000đồng/kg rồi rủ thêm Khuê "nhập hội". Cả bọn bàn nhau sẽ đi vào trong chợ, nhắm tìm những phụ nữ già cả và có biểu hiện bị bệnh hoặc đi mua thuốc chữa bệnh, sau đó sẽ cho 1 đối tượng tiếp cận, giới thiệu về loại thuốc là hạt bạch quả.

Mua 200 ngàn đồng/kg, bán 30 triệu đồng nhưng sau đó chiếm đoạt của bị hại đến 300 triệu đồng

Các đối tượng quảng cáo quả bạch quả là thuốc chữa bệnh có công dụng rất tốt, có thể chữa khỏi bệnh mà người bị hại đang mắc phải. Để nâng giá trị của loại thuốc này, các đối tượng quảng cáo đây là loại thuốc rất quý và nhiều năm mới có người bán hoặc trồng được. Người còn lại sẽ đóng vai một người cũng bị bệnh này từng dùng bạch quả và đã khỏi bệnh để tạo lòng tin cho bị hại, khiến họ tin tưởng, mua “thuốc” của chúng.

Đến sáng 14-9-2020, 3 nữ quái đem theo 2 túi bạch quả đi đến chợ Nủa, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, phát hiện bà Phí Thị Lịch (SN 1946, trú Phú Đa 2, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đang đi chợ mua thuốc nam về chữa bệnh. Trước màn kịch mà 3 đối tượng giăng sẵn, bà Lịch đã tin và mua 2 túi bạch quả với giá 30 triệu đồng. Do không đủ tiền trả, bà Lịch đã về nhà lấy sổ tiết kiệm ra rút tiền để trả thì rút nhầm quyển sổ 300 triệu đồng ra trả các đối tượng.

Sau khi đem thuốc về nhà, phát hiện mình bị lừa, bị hại đã đến Công an huyện Thạch Thất trình báo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang