Hai thanh niên bị bắt cóc sang Campuchia bán nội tạng đòi tiền chuộc

Thứ Bảy, 26/12/2015 08:26  | Thiện Thảo

|

(CAO) Chiều 24-12, đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý đơn trình báo của 2 nạn nhân: Nguyễn Tấn Đạt và Thái Huỳnh Phong (cùng 18 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long) bị bắt cóc sang Campuchia, bị dọa bán nội tạng để gia đình mang tiền chuộc.

Theo đơn trình báo của nạn nhân, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ngày 20-12, Phong và Đạt rủ nhau lên TP.HCM kiếm việc làm. Khoảng 13 giờ cùng ngày, cả hai đến Bến xe miền Tây (TP.HCM) và được một thanh niên điều khiển xe ô tô 4 chỗ có 3 thanh niên khác ngồi trên xe chở đi. Trên đường đi, bọn chúng giới thiệu nhiều nơi có thu nhập ổn định, mức lương cao. Tuy nhiên, bọn chúng điều khiển xe đến địa phận Campuchia.

Từ ngày 20 đến ngày 22-12, gia đình Đạt - Phong liên tục nhận được điện thoại mã vùng Campuchia thông báo, Đạt và Phong đang bị bắt cóc. Nếu gia đình không man tiền chuộc sẽ bị bán nội tạng. Ban đầu, bọn chúng ra giá mỗi người có tiền chuộc là 8.000 USD.

Người thân của Đạt và Phong đã cầm cố nhà cửa, vay nóng bên ngoài, mỗi người có khoảng 100 triệu đồng. Trưa ngày 22-12, người thân 2 em đã đến Cửa khẩu Xa Mát, Tây Ninh và được môt số đối tượng dùng xe máy chở sang nước bạn. Sau khi nài nỉ, bọn chúng đồng ý chuộc Long với giá 4.000 USD, Đạt 4.500 USD nhưng ép giấy nhận nợ. Gia đình nạn nhân không đồng ý nên bọn chúng lấy một số giấy tờ mang theo.

Đại tá Ngân nói: “Công an tỉnh Vĩnh Long thụ lý đơn trình báo của nạn nhân. Do dó, nạn nhân có đúng là bị bắt cóc không, gia đình có đưa tiền chuộc hay không, nạn nhân có bị dọa cắt nội tạng không... Cơ quan cảnh sát điều tra chưa khẳng định. Chúng tôi sẽ xác minh theo đơn tố giác tội phạm đúng theo quy định”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang