Ham trai ngoại, 8 quý bà Sài Gòn dính bẫy

Thứ Ba, 25/04/2017 08:37  | Kim Phát

|

(CAO) Có khoảng 8 quý bà Sài Gòn đã dính bẫy băng lừa đảo xuyên quốc gia với số tiền hơn 1 tỉ đồng. Những quý bà này ham trai ngoại vì những lời hứa mật ngọt.

Chiều 23-4, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Tốt (SN 1987, quê Cần Thơ) mức án 11 năm tù, Phạm Thị Kim Phượng (SN 1986, quê Tây Ninh) 10 năm tù và Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1987, quê Tây Ninh) 7 năm tù cùng về tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản".

Ngoài số tiền 200 triệu đồng công an đã phong tỏa khi nhóm này chưa kịp rút, 3 bị cáo này phải liên đới bồi thường cho các bị hại hơn 900 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Thông qua các trang mạng xã hội, các quý bà lên mạng kết bạn với trai ngoại được giới thiệu đến từ châu Âu, Mỹ hoặc những quốc gia giàu có khác. Sau một thời gian nói chuyện trên thế giới ảo, người tình ngoại có nhã ý muốn tặng quà, muốn sang Việt Nam sinh sống nên sẽ gởi quà, trang sức cho quý bà Việt Nam.

Các đối tượng tham gia lừa đảo

Đắng lòng nhất trong vụ án này là trường hợp của quý bà T.T.T.P. (ngụ quận 3) làm quen với một trai ngoại tên Cole được giới thiệu đến từ Mỹ. Sau một thời gian quen biết, Cole nói nhân dịp sinh nhật muốn tặng cho bà P. một món quà ý nghĩa.

Ba ngày sau, một số người gọi điện cho bà P. nói rằng là người của sân bay, đang giao nhận cho bà P. một gói quà bên trong có hàng điện tử, trang sức và ngoại tệ. Sau đó, các đối tượng này yêu cầu bà P. chuyển tiền phạt, tiền thuế, tiền vận chuyển hàng. Chỉ trong thời gian ngắn, bà P. chuyển gần 970 triệu đồng.

Không nhận được quà, điện thoại và nhắn tin cho chàng trai ngoại quốc cũng không được hồi âm nên bà P. ra công an. Công an vào cuộc xác định, Tốt và Phượng cùng Trang là những kẻ tham gia mở tài khoản cung cấp cho nhóm người Nigieria tại Malaysia để lừa đảo quý bà Việt Nam. Tổng cộng, nhóm này đã lừa được 8 quý bà đang cô đơn, chiếm đoạt 1 tỉ 53 triệu đồng.

Đáng chú ý, không chỉ thực hiện hành vi lừa đảo, các bị cáo còn lôi kéo cha chồng, a nh em, bạn bè và người thân cùng tham gia. Do những người này không biết các đối tượng sử dụng thẻ để lừa đảo nên công an không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang