Hàng chục cán bộ xã sử dụng bằng giả bị phát giác

Thứ Ba, 21/07/2015 07:38  | Hồng Quang

|

(CAO) Qua rà soát nhân sự đại hội Đảng các cấp, huyện Tuy Đức, Đắk Nông đã phát hiện 10 cán bộ xã Quảng Tân sử dụng bằng cấp 3 bất hợp pháp.

Những cán bộ vi phạm mặc dù đã học hết cấp 3 nhưng thi không đậu đã nhờ người quen làm giúp bằng cấp cấp 3 để đủ điều kiện làm cán bộ xã.

Ngay sau khi bị phát hiện, những người này đã tự nguyện rút khỏi Ban chấp hành Đảng bộ và không tham dự đại hội Đảng bộ xã Quảng Tân nhiệm kì 2015 - 2020.

Ảnh minh hoạ

Các cán bộ sử dụng bằng cấp 3 bất hợp pháp gồm: Ông Điểu Srang (Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã), ông Nguyễn Văn Tám (Phó Chủ tịch UBND xã), ông Hà Huy Đoàn (Phó Chủ tịch UBND xã), ông Nguyễn Đình Thuyên (Phó Chủ tịch HĐND xã), ông Hoàng Văn Lãng (Chủ tịch Hội Nông dân xã), bà Trần Thị Thúy Hằng (Chủ tịch Hội Phụ nữ xã), ông Dương Văn Châu (Trưởng Công an xã), ông Nguyễn Văn Thông (công an viên xã), ông Châu Phúc Quang (chuyên viên UBND xã) và ông Châu Phúc Tuấn (công an viên xã).

Ông Trần Đình Mạnh – Bí thư huyện hủy huyện Tuy Đức cho biết, những cán bộ này sử dụng bằng bất hợp pháp, nhưng họ có đóng góp nhiều cho xã trong mấy chục năm qua. Sắp tới, huyện sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp và không bố trí họ vào cán bộ chủ chốt của xã, nhưng sẽ vận động họ đi học lại và bố trí một công việc phù hợp.

Bình luận (1)

Tôi dám khẳng định là cả nước có không ít ông cán bộ khác cũng xài của này đấy, có điều họ chưa bị lộ!

Phikhanh - Thứ Ba, 21/07/2015, 09:40 Trả lời | Thích
Lên đầu trang