Hình sự phục kích, bắt tên nghiện liên tiếp gây ra 5 vụ cướp xe ôm ở Sài Gòn

Thứ Sáu, 19/01/2018 21:55  | Minh Thắng

|

(CAO) Lúc 9 giờ 51 ngày 19-1, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận 9, TP.HCM đã bắt được Đinh Khắc Thảo (SN 1981, quê Đồng Tháp) khi đối tượng này đang rút dao tấn công một tài xế xe ôm Grab Bike tại khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (P.Phước Long A, quận 9). Ngoài vụ bị cướp bắt quả tang, đối tượng khai đã thực hiện 4 vụ cướp xe ôm khác.

Điển hình là trưa 11-1-2018, Thảo đi xe buýt đến khu du lịch Suối Tiên đón xe ôm của anh Cao Hoàng Vinh (SN 1983, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) để điều anh này vào khu dân Bắc Rạch Chiếc, sau đó dùng dao bấm khống chế cướp xe Wave RS, BS: 59Y1-337.32 rồi tẩu thoát về hướng đường Đỗ Xuân Hợp.

Sau khi vụ cướp trên xảy ra, trong lúc Công an quận 9 đang huy động lực lượng truy xét, thì vào chiều 15-1, Thảo tiếp tục đến huyện Nhà Bè đón xe ôm của ông Nguyễn Văn Dần (SN 1962, ngụ xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) nói chở về quận 9. Trên đường đi Thảo tìm mọi cách "điều" nạn nhân vào khu dân cư Bắc Rạch Chiếc rồi ra tay cướp xe máy hiệu Wave RS, BS: 59Z1-26795.

Trước những vụ cướp manh động xảy ra liên tiếp khiến dư luận lo lắng, các trinh sát hình sự Công an quận 9 được huy động vào cuộc bằng mọi giá phải bắt được tên cướp trong thời gian sớm nhất. Nhận định thủ phạm "ăn quen bén mùi", nhiều khả năng sẽ "điều" con mồi vào khu dân cư Bắc Rạch Chiếc để gây án tiếp nên nhiều mũi trinh sát tổ chức mật phục các ngả đường dẫn vào khu dân cư này để đón lõng.

Đúng như dự đoán, sáng sớm nay (19-1), nhóm trinh sát mai phục ở khu vực cầu Rạch Chiếc nằm trên xa lộ Hà Nội, đến 9 giờ 51 cùng ngày, phát hiện một tài xế xe ôm điều khiển xe Exciter chở theo một thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn rẽ vào khu dân cư trên nên tổ chức bám theo. Đi được khoảng 300 mét, bất ngờ vị khách ngồi sau rút dao bấm giấu trong người ra. Nhận định có thể đối tượng chuẩn bị ra tay cướp tài sản, không thể chần chừ được nữa vì có thể nguy hiểm đến nạn nhân. Lập tức nhóm trinh sát tăng tốc áp sát, khống chế và bắt giữ đối tượng cùng tang vật là con dao bấm và kim tiêm.

Tại Công an quận 9, tên cướp khai là Đinh Khắc Thảo. Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, Thảo đặt xe ôm Grab Bike và được anh Võ Thành Ly (SN 1986, ngụ quận 8, TP.HCM) đến đường Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, quận 7 đón, Thảo yêu cầu chở về khu dân cư Bắc Rạch Chiếc. Khi vào đến khu vực được gã chọn để gây án, Thảo rút dao chuẩn bị hành động thì các cảnh sát hình sự tiếp cận khống chế bắt giữ.

Qua đấu tranh, Thảo còn khai nhận vào ngày 10-1, đã đón xe ôm của anh Ngô Văn Ngọc Huệ (SN 1974, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) đi từ Bình Chánh đến khu dân cư Bắc Rạch Chiếc cướp xe máy hiệu Wave rồi đưa về quận 7 bán cho một người tên Bé được 2 triệu đồng, lấy tiền mua ma túy sử dụng

Ngoài các vụ cướp trên, Thảo khai còn gây ra 2 vụ cướp xe ôm khác cũng tại địa bàn quận 9. Vụ gần nhất là trước đó 2 ngày, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 17-1, anh Quang Chấn Hùng (SN 1963, ngụ P.12, quận 8, TP.HCM) đậu xe máy hiệu Wave trước trạm xe buýt nằm trên đường Hồng Bàng, quận 5 thì Thảo xuất hiện yêu cầu chở về khu dân cư Bắc Rạch Chiếc. Khi đến gần hiện trường 2 vụ cướp trên, Thảo móc dao bấm khống chế anh Hùng cướp xe BS: 59L-42684.

Theo Công an quận 9, Thảo là đối tượng nghiện ma túy nặng, sống lang thang ở TP.HCM và đối tượng này khai đã bị nhiễm HIV. Để có tiền mua ma túy sử dụng, đến thời điểm này Thảo đã gây ra 5 vụ cướp xe ôm. Hiện đối tượng đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Niềm vui của anh Ly vì được cảnh sát hình sự can thiệp kịp thời trước khi bị tên cướp tấn công
Chiếc xe máy của anh Ly suýt nữa trở thành mồi ngon cho tên cướp
Tên cướp bị khống chế tại hiện trường
Con dao và kim tiêm tên cướp dùng để tấn công nạn nhân cướp xe
Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, nơi Thảo điều các nạn nhân đến để cướp xe
Tên cướp lên cơn nghiện tại trụ sở Công an

Bình luận (0)

Lên đầu trang