Dựng chuyện bị chặn đường cướp tài sản vì nợ nần chồng chất

Thứ Ba, 10/05/2022 10:40  | Nguyễn Hiếu

|

(CATP) Ngày 9-5, Công an thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý Lê Minh Thống (SN 1990, ngụ khóm 1, phường 2, TX.Duyên Hải) về hành vi báo tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, sáng 5-5, Công an phường 2 tiếp nhận tin báo có dấu hiệu tội phạm cướp tài sản, xảy ra tại đoạn đường tránh Quốc lộ 53 (đoạn thuộc khóm 2, P2, TX.Duyên Hải), giáp với khu vực Trại Giam Bến Giá nên nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường để xác minh vụ việc.

Tại cơ quan Công an, nạn nhân Lê Minh Thống trình báo: rạng sáng cùng ngày, khi đang trên đường đi làm thuê, đến đoạn thuộc khóm 2 (P2, TX.Duyên Hải) thì bất ngờ anh ta bị 3 thanh niên áp sát đạp ngã xe rồi cướp tài sản, gồm: 1 triệu đồng, 1 ĐTDĐ và sợi dây chuyền vàng 18K (tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng).

Từ lời khai của Thống, cơ quan Công an nhận thấy có một số nội dung phức tạp, cần phải xác minh. Trên cơ sở đó, Công an phường 2 đã báo cáo về Ban lãnh đạo và Chỉ huy Đội điều tra hình sự Công an TX.Duyên Hải.

Tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Duyên Hải kết hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã khẩn trương khám nghiệm hiện trường, xem xét dấu vết tại nơi xảy ra vụ việc và thương tích nạn nhân.

Từ những thông tin, tài liệu thu thập được và lời khai của bị hại, cơ quan chức năng nghi vấn tin báo cướp tài sản là giả bởi có những dấu vết không phù hợp với trình bày của người báo tin. Nhanh chóng xác minh nhân thân, lai lịch của Thống, lực lượng chức năng biết được anh ta thiếu nợ rất nhiều người và chưa trả được. Từ đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra tập trung vào những điểm không trùng khớp của người báo tin để đấu tranh.

Lê Minh Thống
Tài sản trình báo bị cướp của Thống

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Thống đã thừa nhận hành vi báo tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền là sai, là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến cơ quan Công an khi phải tung lực lượng truy tìm ra thủ phạm nhưng đối tượng lại là người báo cướp giật tài sản; đồng thời cam kết không tái phạm, không gây ảnh hưởng cơ quan chức năng, nếu còn tái phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trên địa bàn TX.Duyên Hải cũng xảy ra một trường hợp báo tin giả bị cướp tài sản. Ngày 16-1, Mai Tấn K. (26 tuổi) đến cơ quan Công an trình báo về việc đang trên đường về nhà (đoạn thuộc khóm 2, P2, TX.Duyên Hải) thì bị các đối tượng lạ mặt đi cùng chiều ép xe, khống chế cướp 50 triệu đồng. Khẩn trương điều tra và truy theo dấu vết nóng, sau hơn 1 giờ tích cực thu thập thông tin, bằng các biện pháp công tác, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Duyên Hải xác định K. báo tin giả.

Quá trình đấu tranh, K. thừa nhận do tiêu xài hết số tiền của gia đình, lo sợ bị phát hiện nên đã báo tin giả bị cướp tài sản. Ngày 22-1, Chủ tịch UBND phường 2, TX.Duyên Hải đã ra quyết định xử phạt 2,5 triệu động đối với K. về hành vi báo tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang