Khởi tố chủ khách sạn tổ chức cho người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Thứ Ba, 27/04/2021 11:05  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 27-4, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Văn Út (SN 1987, ngụ TPHCM) và Nguyễn Thị Kim Huy (SN 1967, ngụ TP.Long Xuyên).

Đồng thời, Công an tạm giữ hình sự Nguyễn Như Nhỏ (SN 1960, ngụ tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Các đối tượng Nhỏ, Út và Huy.

Theo kết quả điều tra, do có quen biết với Nhỏ từ trước, cuối tháng 3-2021, Út điện thoại nhờ giới thiệu thuê khách sạn cho nhóm khách Trung Quốc ở. Nhỏ điện thoại cho Huy (chủ khách sạn Anh Đào) tại TP.Long Xuyên sẽ có khách Trung Quốc đến thuê phòng, Huy đồng ý.

Ngày 14-4, một đối tượng ở Campuchia điện thoại cho Út có 8 người Trung Quốc đến nên đã liên hệ với Huy thuê phòng cho những người này nghỉ tại khách sạn Anh Đào vào ngày 15-4.

Đến ngày 16-4, Út nhờ người thuê taxi chở 8 khách Trung Quốc từ khách sạn Anh Đào đi về hướng phà Vàm Cống (thuộc phường Mỹ Thạnh) thì bị Công an TP.Long Xuyên phát hiện đưa những người Trung Quốc vào khu cách ly y tế theo quy định.

Công an tiến hành khám xét khách sạn Anh Đào.

Qua lời khai của nhóm người Trung Quốc, Công an TP.Long Xuyên tiến hành khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào. Qua đó, thu giữ nhiều tài liệu và thiết bị liên quan.

Đến ngày 17-4, Huy và Út đã đến Công an đầu thú và khai nhận: thông qua giới thiệu của Nhỏ, từ cuối tháng 3-2021 đến ngày bị phát hiện, Út liên hệ với Huy 3 lần cho khoảng 25 khách là người Trung Quốc thuê trọ để tìm cách xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Ngày 23-4, Nhỏ đến Công an phường 8, TP.Cà Mau đầu thú. Hiện vụ việc đang được lực lượng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang