Bắt nhóm đối tượng đưa gần 200 người xuất, nhập cảnh trái phép

Thứ Sáu, 23/04/2021 17:09

|

(CAO) Ngày 23-4, Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới thuộc địa phận huyện Mường Khương về thành phố Lào Cai và ngược lại do đối tượng Giàng Mỉ (SN 1990) cầm đầu. Chỉ tính trong 1 năm, các đối tượng đã thực hiện tổng số 90 lượt, đưa gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đối tượng Giàng Mỉ cầm đầu đường dây đưa người vượt biên trái phép

Trước đó, ngày 13-4 Đội an ninh CATP Lào Cai phối hợp với Cục CSGT phát hiện đối tượng Bùi Thị Ngọc (SN 1995) vượt biên trái phép qua biên giới. Ngọc khai nhận thông qua một nhóm đối tượng để vượt biên sang Trung Quốc bán dâm. Sau đó khi đối tượng này tìm cách quay trở về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Từ lời khai của đối tượng Ngọc, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và phát hiện đường dây tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép, chủ yếu đưa người lao động, kinh doanh, hoạt động mại dâm… từ Việt Nam sang Trung Quốc và ngược lại.

Ngày 20-4, CATP Lào Cai phối hợp với Công an xã Bản Lầu triệu tập các đối tượng Giàng Mỉ (SN 1990); Hoàng Sang (SN 2001); Thào Thành (SN 2003) và Giàng Nhà (SN 2003) đến cơ quan Công an để phối hợp điều tra. Ngày 22-4, Cơ quan Công an tiếp túc bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây là Hoàng Sang (SN 1988) và Lý Chừ (SN 1988).

Các đối tượng trong đường dây của Giàng Mỉ

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận đã làm thuê cho Giàng Mỉ từ tháng 4-2020 đến nay. Nhóm của Sang, Nhà, và Thành đã thực hiện trót lọt 90 vụ, đưa gần 200 người xuất nhập cảnh trái phép qua địa phận thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương sang bên kia biên giới. Mỗi lần đưa thành công, Mỉ trả cho nhóm đối tượng trên 600 ngàn đồng đến 1 triệu đồng tiền công.

Các đối tượng còn khai nhận, đối với những khách từ Trung Quốc về Việt Nam thì bọn chúng sẽ vượt biên sang Trung Quốc đón người về rồi đưa tới thôn Na Nhung, xã Bản Lầu huyện Mường Khương, sau đó giao cho Vũ Văn Huân (SN 1994), lái xe taxi hãng xe Hiếu Hồng tiếp tục vận chuyển. Mỗi lần Huân chở người từ thành phố Lào Cai vào xã Bản Lầu và ngược lại Mỉ sẽ trả tiền công cho Huân 500 ngàn đồng.

Hiện CATP Lào Cai đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang