Không kiềm được cơn giận, nam sinh viên phải trả giá đắt!

Thứ Ba, 26/09/2023 14:07

|

(CAO) Trước lời nhục mạ của ông L (giám đốc Công ty A), người đi cùng bạn gái của mình đến 2 giờ sáng, nam sinh viên không kiềm chế được cơn giận đã vung nắm đấm và tương lai phía trước thật mịt mờ...

Sáng 26-9, TAND quận Bình Tân (TPHCM) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Mai Phước Tài (SN 1999, sinh viên của một trường Đại học tại TPHCM). Sau phần thủ tục, HĐXX tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS để tiến hành xác minh làm rõ, bổ sung hồ sơ y tế ban đầu khi nhập viện của bị hại nhằm đánh giá khách quan vụ án, vì trong hồ sơ vụ án không có tài liệu này. Trước đó, vụ án này, từng nhiều lần xét xử rồi bị hoãn, trả hồ sơ, trong đó có yêu cầu giám định lại thương tật của bị hại.

Mai Phước Tài tại tòa sáng 26/9

Hồ sơ vụ án thể hiện, thời điểm xảy ra vụ án, Mai Phước Tài đang là sinh viên năm 4 của một trường Đại học tại TPHCM. T.L.O là bạn gái của Tài, vừa được Công ty A., địa chỉ ở Hương lộ 80, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân nhận vào làm. 0 giờ 10 phút ngày 9/12/2020, Tài nhận được tin nhắn của O. báo đang đi hát với sếp và nhờ đến đón. Khi Tài đến Công ty A tìm và hỏi bảo vệ công ty thì được biết O. đi với giám đốc công ty là ông Nguyễn Bá L. (SN 1985).

Tài đứng đợi trước công ty đến khoảng 2h sáng cùng ngày thì thấy O. đang chở ông L. về và dừng xe trước cổng công ty. Thấy vậy, Tài đi đến nơi chị O. và ông L. đang đứng để nói chuyện với ông L. thì bị ông L. chửi thề, chỉ tay vào mặt lớn giọng: “Mày là cái gì mà có tư cách nói chuyện với tao. Ba mẹ mày cũng không đủ tư cách nói chuyện với tao chứ đừng nói là mày". Do bị ông L. kích động, Tài tức giận nên dùng tay phải đấm vào mặt bên trái của ông L.

Cú đánh làm ông L. té ra phía sau, đầu đập xuống đất. Sau đó, Tài điều khiển xe máy đi về nhà. Sáng hôm sau vẫn đi học bình thường. Ông L. được người của công ty đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất.

Sự việc được báo Công an phường Bình Hưng Hòa B, sau đó chuyển hồ sơ lên Công an quận Bình Tân thụ lý. Tài bị khởi tố, bắt tạm giam sau đó.

Theo kết luận giám định pháp y của Viện Pháp y Quốc gia phân viện tại TPHCM, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của nạn nhân L. là 90%. Thế nhưng, chấn thương sọ não, tụ máu nội sọ của nạn nhân là do tác động tương hỗ với vật tày gây ra.

Ngoài ra, kết luận giám định của Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực TPHCM xác định, về y học, sau khi bị cố ý gây thương tích, bị hại L. bị biến đổi nhân cách và hành vi sau chấn thương sọ não. Về nhận thức và điều khiển hành vi, sau khi bị gây thương tích, bị hại mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Ngày 20/5/2022, TAND quận Bình Tân từng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án trên. Luật sư nêu việc không xác định tỷ lệ thương tật % từng phần mà chỉ nêu sau đó kết luận 90% là không đúng với luật định. Tại tòa, đại diện của bị cáo cung cấp cho HĐXX một đoạn video có hình ảnh tiệc tất niên kết thúc năm 2021 (sau thời điểm xảy ra vụ án) của Công ty A. Trong đoạn video có hình ảnh một người đàn ông nhảy và tặng hoa cho một cô gái. Qua nhận diện của bị cáo Tài tại phiên tòa, xác nhận người đàn ông trong clip chính là ông L.. Nên để làm rõ vụ án, giám định đúng tỉ lệ thương tận HĐXX đã hoãn phiên tòa, trả hồ sơ.

Tại phiên xử sáng nay, ngoài việc yêu cầu HĐXX mời giám định viên đã giám định tỷ lệ thương tật cho bị hại đến tòa để làm rõ cơ chế hình thành vết thương, tỉ lệ thương tật cụ thể và hiện nay hồ sơ y tế ban đầu, chỉ định điều trị, đơn thuốc tại Bệnh viện Thống Nhất vẫn chưa thu thập, chưa có trong hồ sơ án. Vì vậy, HĐXX đã hội ý và một lần nữa quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang