Âm mưu cướp "kho báu" trong rừng sâu:

Kỳ cuối: Dòng suối đẫm máu

Thứ Ba, 26/09/2023 13:37

|

(CATP) Còn lại một mình với tù nhân, Y Thuột nảy ý định hỏi xem vàng ở dưới vũng xoáy là cả khối hay từng cục lẻ. Nếu từng cục lẻ hắn có thể tranh thủ lặn xuống, kiếm trước ít cục giấu đâu đó... Nghĩ vậy nên Y Thuột rút đôi tất trong miệng Y Đăk ra. Y Đăk thở hồng hộc vì mệt và căng thẳng, đau đớn.

Đợi cho tù binh bình tĩnh lại, Y Thuột nhỏ nhẹ ngọt ngào: "Ở dưới đó vàng khối hay từng cục hả mày?". Y Đăk thều thào: "Khó lắm. Nhưng tôi có kinh nghiệm. Chỉ cần... Ôi chao ôi, ông trói tay tôi chặt quá, đau quá, máu dồn lên đầu, tôi quên mất dùng cách gì rồi!". Y Thuột hí hửng đến sát bên, nới bớt dây trói cho Y Đăk.

Y Đăk nhăn nhó: "Còn đau lắm, chưa nhớ được. Ông đưa dây trói lên khỏi khuỷu tay giúp đi, rồi tôi chỉ cho cách lấy vàng rất là dễ".

Cuộc chiến sinh tử

...Y Thuột biết chỉ còn một mình, sợ khó khống chế gã này, nhưng nếu không chiều ý nó, nó không chỉ cách lấy vàng. Thằng Bơn đi lấy cơm có thể sắp quay về. Cơ hội ngàn vàng coi như đi tong! Nghĩ đến đó Y Thuột thấy tiếc, nhưng hắn sực nhớ trong tay còn khẩu súng và 5 viên đạn. À, có thứ này thì còn sợ gì nữa, thằng tù binh lại thuộc loại nhỏ con hơn hắn (Y Đăk chỉ cao 1,5m, Y Thuột cao 1,65m, nặng gần 70kg).

Nghĩ vậy nên hắn liền để súng trên đùi, cúi lom khom nới thêm dây trói cho Y Đăk. Đây là sai lầm cuối cùng mà một con người ham vàng như hắn có thể làm được. Y Đăk đã chuẩn bị từ trước, sợi dây trói vừa được nới lỏng, Y Đăk dồn tất cả sức mạnh của một người đang cố gắng giữ lại sự sống mong manh, lao vào người Y Thuột.

Y Thuột ngã ra, khẩu súng văng qua một bên, Y Đăk dùng 2 tay bóp cổ Y Thuột, dìm y xuống suối. Y Thuột đấm một quả cực mạnh vào mặt Y Đăk, Y Đăk chịu đau, không buông tay. Y Thuột cắn vào mũi Y Đăk rồi rút một chiếc búa giắt dọc theo bắp chân ra chém nhiều nhát vào đầu, mặt đối thủ.

Thác nước Krông Kmar, nơi các đối tượng truy lùng "kho báu"

Dù rất đau, máu ra nhiều, nhưng ý chí giành sự sinh tồn trong người Y Đăk vẫn dâng lên rất mãnh liệt nên ông ta cố dìm cho đối thủ uống nước suối. Y Thuột giã biệt cõi đời sau vài cú giãy giụa rồi ngừng hẳn.

Rừng đã tối om nên không ai thấy nước suối Krông Ma đục màu máu. Y Đăk lết lên bờ suối, nằm thở hồng hộc, cơ thể rã rời, đau nhức. Bóng đêm trùm xuống khu rừng, Y Đăk đã hồi sức phần nào, đi xuống suối vốc một ngụm nước uống và rửa mặt cho tỉnh. Trở lại tảng đá, Y Đăk lấy sợi dây thừng nylon hồi nãy các "ninja" đã trói mình để cột xác Y Thuột neo lại giữa dòng chảy của suối.

Sau đó ông lấy súng của Y Thuột đi tìm một hang đá nằm ngủ. Trong hang tối om, ẩm ướt và lạnh. Y Đăk thèm một chút lửa sưởi, thèm lửa đốt một điếu thuốc, nhưng lại sợ ánh lửa có thể làm đám "ninja" quay lại tìm sẽ phát hiện ra mình. Hơn nữa, cuộc tử chiến với Y Thuột đã làm rơi mất hết quẹt gas với thuốc. Y Đăk đành co ro chịu lạnh. Cũng may là cơ thể đã kiệt sức, rã rời nên Y Đăk dễ tìm được giấc ngủ giữa rừng rậm đầy đe dọa.

Y Đăk mở mắt ra đã thấy trong hang có ánh sáng mờ mờ. Bò ra cửa hang, ngước mắt lên là mặt trời đã lên khá cao trên các tán cây. Bụng đói cồn cào, lại lo cho chị, con trai và mấy đứa cháu nên Y Đăk xách súng đi tìm. Y Đăk vạch rừng đi, một lát thì gặp căn chòi nằm gần một con suối.

Trong chòi vắng vẻ, chẳng có gì ăn ngoài 3 trái chanh, 6 trái ớt. Y Đăk lượm luôn cả 3 trái chanh cho vào miệng. Thấy có giấy bút trong chòi, Y Đăk viết một bức thư, đại ý: "Tôi là Y Đăk, trưởng thôn Buôn... Tôi bị một nhóm người xấu bắt trói, bỏ đói, đánh đập, nhưng tôi đã thoát được. Tôi có xin của các bạn 3 trái chanh để cầm hơi. Các bạn cũng nên nhanh chóng đi khỏi khu rừng này. Ở đây có bọn người bịt mặt, săn vàng có thể giết các bạn... Ký tên Y Đăk..."

Trở lại với nhóm "ninja". Y Bơn giao Y Thuột ở lại canh giữ Y Đăk xong thì quay lại chỗ đồng bọn lấy cơm.

Cả bọn ăn cơm vội vàng rồi Y Liêng ở lại canh đám tù binh trẻ con, phụ nữ, Y Bơn và Ê Đam xách súng AR15 còn 8 viên đạn và mang 1 gói cơm. Trời đã nhập nhoạng tối, nước suối lên cao không thể vượt qua được, hai tên đành đốt lửa ngủ lại bên bờ suối. Đến sáng, chúng tìm về chỗ cũ thì không thấy tù binh lẫn Y Thuột. Nghĩ mình đã xác định sai vị trí nên chúng cố gắng đi tìm.

Đến lúc phát hiện ra Y Thuột chỉ còn là cái xác dập dềnh trên dòng suối thì hai tên thật sự hoang mang. Chúng biết chắc trên tay tên tù binh lúc này đã có khẩu CKC với 5 viên đạn. Ngoài miệng chẳng tên nào nói ra nhưng ai nấy đều ngấm ngầm lo sợ. Mỗi bước chân đạp lên lá khô rôm rốp, chúng lại thấy lạnh gáy, lại nghĩ ngay đến họng súng của Y Đăk đâu đó đang chĩa vào mình!

Đến xế chiều, hai tên đói quá, ăn hết phần cơm dự định dành cho Y Thuột và tù binh, sau đó tiếp tục cuộc tìm kiếm. Chúng cũng không biết là đi tìm cái gì: vàng, tên tù binh xổng, hay... đường về? Từ vai trò người đi săn, chúng cảm thấy như đang bị săn đuổi, chẳng còn nhuệ khí, chẳng còn sự hăng hái, hung dữ như lúc mới lên đường! Ê Đam bỗng kéo tay Y Bơn chỉ:

- Coi kìa, có một cái chòi...

- À! Tao thấy cả hai thằng cột bao sau lưng đang dớn dác như muốn bỏ chạy kìa! Thấy mình có súng, chúng nó sẽ sợ. Nào kéo mũ xuống, trùm mặt lại rồi vào chòi xem có kiếm được thứ gì không?

Khu vực xảy ra án mạng dưới chân núi Chư Yang Sin

Tai họa từ những tin đồn

Cả hai tên lấy lại tính hung hăng, cầm súng, cầm kiếm ào ào tiến vào chòi. Nhưng khi còn cách chòi độ 20 bước chân, chúng không dám tin vào mắt mình nữa. Y Đăk đứng sau mô đá, quần áo, mặt mũi đầy máu đang giương súng, lạnh lùng chĩa vào chúng.

"Đoàng!" - tiếng nổ chát chúa phá tan sự yên tĩnh của rừng. Từ các tán cây, bầy chim hoảng hốt vừa bay vừa kêu inh ỏi. Hai "ninja" hồn vía lên mây, co giò tháo chạy thục mạng. Sau cái vụ đụng đầu kinh khủng đó, chúng sợ đến mức quên luôn chuyện kho tàng, quay về chỗ Y Liêng hối thu dọn xoong nồi, rút chạy. Chúng đi vội vã về hướng cửa rừng, tìm một hốc đá giấu khẩu AR15 tịch thu của Y Đăk vào một hang đá. Chúng đưa tay ra thề với nhau là quên chuyện này, sau đó ai về nhà nấy... rồi lần lượt bị cơ quan điều tra bắt.

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Đăk Lăk đã làm rõ vụ việc như sau: Y Đăk thường vào núi Chư Yang Sin để bẫy thú và khai thác cây hoa lan đá về bán. Nhờ chí thú làm ăn nên cuộc sống ngày càng đỡ hơn, mua sắm được máy cày, xe máy. Vì thế nhiều người ở gần nhà đồn là Y Đăk phát hiện được kho báu trong núi nên giàu lên. Y Liêng là em rể Y Đăk, nửa tin nửa ngờ nên có lần đã hỏi Y Đăk về "kho báu". Y Đăk vốn vui tính nên chỉ cười, trả lời nửa kín nửa hở như muốn đùa khiến Y Liêng càng tin là Y Đăk biết bí mật về "kho báu".

Y Đăk mỗi khi vào rừng sợ thú dữ nên đến gặp người bạn là Đ.T ở chung xã Hòa Sơn mượn khẩu súng AR15. Súng này là do con của T. đi rừng lượm được trong hang núi, T. đem về lau chùi, thấy súng còn tốt nên ra báo cáo với UBND xã và xin được "quản lý” cây súng đó. Thấy Y Đăk có súng, Y Liêng càng nghĩ là người bà con này của mình muốn bảo vệ kho báu. Vì thế y đã rủ rê bạn bè tham gia vào việc bắt cóc Y Đăk, buộc Y Đăk phải khai ra chỗ kho tàng. Tin lời Y Liêng nên Ê Đam đã gặp người quen đang công tác tại Huyện đội huyện Lăk mượn 1 khẩu CKC. Sau đó, bốn tên bịt mặt, mang vũ khí bám theo Y Đăk vào rừng. Khi bắt được Y Đăk, chúng thu súng AR15 rồi trói lại đánh đập. Y Đăk đau quá, nhận bừa là có kho báu và 4 người của mình đang khai thác. Mục đích là để khỏi bị đánh, giết và trên đường đến chỗ "kho báu" sẽ tìm cách trốn.

Cuối năm 2000, Tòa án nhân dân tỉnh Đăk Lăk đã tuyên phạt Y Đăk 18 tháng tù về tội giết Y Thuột trong tình trạng phòng vệ chính đáng; 9 tháng tù về tội "sử dụng vũ khí quân dụng trái phép". Tổng cộng hình phạt chung là 27 tháng tù giam. Ê Đam bị tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội "bắt giữ người trái pháp luật" và 9 tháng tù về tội "sử dụng vũ khí quân dụng trái phép". Y Liêng, Y Bơn cùng chịu án 15 tháng tù về tội "bắt giữ người trái pháp luật"... Một lần nữa, các tin đồn vô căn cứ về "kho báu" đã làm đổ máu giữa những người anh em và gây ra thảm kịch đau lòng.

Kỳ 1: Xác chết ở thượng nguồn sông Krông Kmar
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang