Lật mặt kẻ làm giả hàng chục bộ hồ sơ mua hàng trả góp

Thứ Năm, 18/04/2019 14:56

|

(CAO) Trước khi bị lực lượng Công an TP.Biên Hoá, Đồng Nai và các nhân viên giám sát thuộc Trung tâm An ninh, Công ty Fe Credit lật mặt, Hưng đã làm giả hàng chục bộ hồ sơ cá nhân rồi đến các cửa hàng có bán điện thoại trả góp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thời gian gần đây, Trung tâm giám sát an ninh của Công ty Fe Credit đã liên tục tiếp nhận trình báo từ các bộ phận kinh doanh về nghi vấn có đối tượng sử dụng giấy tờ giả, chiếm đoạt tiền của công ty thông qua hình thức mua hàng trả góp.

Một cuộc rà soát tại những khu vực đã từng có sự xuất hiện của gã khách bị ẩn này nhanh chóng được thực hiện.

Toàn bộ số giấy tờ do Hậu làm giả bị cơ quan công an thu giữ

Hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ trong phạm vi cho phép đã được Trung tâm An ninh của Fe Credit triển khai nhằm sớm tìm ra nhân dạng của kẻ xấu. Bước đầu, bộ phận này xác đã xác định được phương thức hoạt động cũng như nhân dạng của đối tượng.

Toàn bộ thông tin, chứng cứ sau đó đã được chuyển đến Công an TP.Biên Hoà. Một chuyên án đấu tranh được xác lập.

Cái tên Phạm Ngọc Hậu (SN 1987, ngụ Đồng Nai) được đưa vào tầm ngắm. Mọi di biến động của y đều bị nắm bắt. Với những gì mà cơ quan điều tra thu thập được, Hậu chính là kẻ chủ mưu của các phi vụ đen.

Sáng 18-4, nghi phạm Phạm Ngọc Hậu đã bị các trinh sát Công an TP.Biên Hoà, Đồng Nai bắt quả tang khi đang sử dụng bộ giấy tờ giả để đăng ký mua hàng trả góp tại cửa hàng Thế giới di động chi nhánh Tân Biên, TP.Biên Hoà.

Thời điểm bị các trinh sát kiểm tra, Hậu đang sử dụng một giấy chứng minh nhân dân giả cùng một giấy phép lái xe giả được thay hình để thực hiện thủ tục vay trả góp, mua một điện thoại Samsung trị giá khoảng 13 triệu đồng.

Đấu tranh tại chỗ, gã thanh niên tỏ thái độ ngoan cố và cho rằng, cơ quan công an đã nhận dạng sai người. Nhưng với các chứng cứ được trưng bày trước mắt và đặc biệt là bảng danh sách chi tiết những cửa hàng mà y đã từng xuất hiện do các nhân viên giám sát của Trung tâm An ninh Fe thu thập được. Đối tượng đã phải cúi đầu chịu tội.

Nghi phạm Phạm Ngọc Hậu đã bị các trinh sát Công an TP.Biên Hoà bắt quả tang khi đang sử dụng bộ giấy tờ giả để đăng ký mua hàng trả góp

Theo lời khai của gã khách gian manh, để thực hiện trót lót các phi vụ lừa đảo, Hậu đã bỏ sức nghiên cứu cách thức tổ chức bán hàng trả góp của công ty Fe Credit để lên đối sách lừa đảo.

Sau khi nắm rõ quy trình, đối tượng đã tìm đến những khu chợ trời chuyên kinh doanh các giấy tờ cá nhân do trộm cắp mà có để mua lại.

Đối tượng Phạm Ngọc Hậu kể lại quá trình phạm tội

Bước tiếp theo, Hậu sẽ tháo bỏ hình 3x4 cũ trên các tờ giấy này rồi thay thế bằng hình thẻ cá nhân của mình. Bằng các chiêu trò tinh vi trên, từ đầu năm 2019 đến nay, y đã lừa đảo và chiếm đoạt tổng số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Trước vụ việc do Phạm Ngọc Hậu gây ra, Trung tâm an ninh của Công ty Fe cũng liên tục cung cấp thông tin tố giác đến với nhiều đơn vị công an trên cả nước, triệt phá hàng loạt đường dây lừa đảo bằng hình thức công nghệ cao nhằm chiếm đoạt tài sản khách vay tín dụng.

Báo CATP cũng đã có loạt bài kể lại hành trình phá án cũng như những cảnh báo của các chuyên gia về thủ đoạn phạm tội tinh vi này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang