Lật tẩy án mạng từ hiện trường vụ tai nạn giao thông

Thứ Tư, 12/08/2020 12:23  | Văn Tình

|

(CATP) Do có mâu thuẫn với người hàng xóm về việc đắp bờ ao cá, đối tượng dùng cuốc đánh chết người này khi đang điều khiển xe máy trên đường. Gây án xong, hung thủ dựng lại như hiện trường vụ tai nạn giao thông, rồi tạo chứng cứ ngoại phạm. Tuy nhiên, công an đã lần theo các manh mối và vén màn vụ giết người này.

VỤ TAI NẠN CÓ NHIỀU UẨN KHÚC

Ngày 11-8, Phòng CSHS Công an Nghệ An cho biết vừa điều tra khám phá một vụ án giết người phức tạp, được ngụy trang giống như một vụ tai nạn giao thông.

Trước đó, chiều 6-8, tại xóm Mỹ Giang (xã Hưng Mỹ, H.Hưng Nguyên) xảy ra một vụ tai nạn giao thông, có nhiều biểu hiện bất thường. Nạn nhân là ông Nguyễn Ngọc Nhâm (SN 1962, trú xã Hưng Mỹ, H.Hưng Nguyên) được người dân phát hiện nằm dưới đất và bị xe máy đè lên người. Trên đầu nạn nhân bị một vết thương nghiêm trọng, chảy máu. Ông Nhâm được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nhận tin báo, Phòng CSHS Công an Nghệ An đã phân công lực lượng xuống hiện trường phối hợp với CAH Hưng Nguyên và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Nghệ An khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân. Từ lời khai của người dân cung cấp, cùng với những gì để lại tại hiện trường thì đây là một vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả khám nghiệm tử thi, các điều tra viên Phòng CSHS linh cảm đây không phải là một vụ tai nạn giao thông mà có dấu hiệu của một vụ giết người.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trước khi xảy ra vụ việc, giữa ông Nhâm và người hàng xóm Ngô Đức Thiện (SN 1960) có xảy ra mâu thuẫn. Căn cứ tài liệu thu thập được, Phòng CSHS Công an Nghệ An đã triệu tập Thiện lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan công an, Ngô Đức Thiện luôn khẳng định mình không liên quan đến cái chết của ông Nhâm và còn đưa ra chứng cứ ngoại phạm là thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đối tượng đang đi làm ngoài đồng.

Ngô Đức Thiện

MÂU THUẪN TỪ ĐẮP BỜ AO CÁ

Kiên trì đấu tranh, gần một ngày sau thì Ngô Đức Thiện đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Giữa Thiện và ông Nhâm là hàng xóm thân tình với nhau. Hai nhà đều có ao cá, chung bờ ao. Vừa qua, ông Nhâm có ý định thuê máy móc về cải tạo bờ ao nên sang bàn bạc với Thiện. Thế nhưng Thiện không đồng tình nên bảo ông Nhâm muốn cải tạo bờ ao thì làm bên nhà ông Nhâm, còn phía bờ bên nhà Thiện cứ để nguyên vậy. Do không thỏa thuận được, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 8 giờ ngày 6-8, ông Nhâm đã thuê máy múc về múc đất cải tạo bờ ao. Quá trình làm việc, Thiện ra xem và vẫn giữ nguyên quan điểm, không cho đắp đất lên phía bên bờ nhà mình. Thấy hàng xóm cố chấp, ông Nhâm nói Thiện là ích kỷ nên cả hai cãi nhau. Nhâm cầm gậy đánh vào chân của Thiện. Được mọi người can ngăn, Thiện bỏ về nhà.

Một lúc sau, Thiện quay sang nhà ông Nhâm yêu cầu phải đưa đi bệnh viện để kiểm tra chỗ chân bị đánh. Ông Nhâm bảo vợ chở Thiện lên Trạm y tế xã Hưng Mỹ khám, đồng thời mua thuốc để thoa vào vết thương. Trở về nhà, Thiện vẫn sang nhà ông Nhâm xin nước đá để chườm chỗ vết thương. Nghĩ rằng Thiện bỏ qua mâu thuẫn, ông Nhâm lấy rượu ra rót mời uống nhưng Thiện im lặng bỏ về.

Do cần làm bờ ao gấp, một lúc sau ông Nhâm điều khiển xe máy xuống xã Hưng Phúc để thuê thêm máy xúc. Riêng Thiện vác cuốc ra ruộng. Đến khoảng 9 giờ 50 cùng ngày, ông Nhâm điều khiển xe máy về nhà. Cùng lúc, Thiện cũng từ ruộng lúa trên đường trở về.

Khi ông Nhâm vừa điều khiển xe máy đến gần, Thiện cầm cuốc đánh vào đầu khiến người hàng xóm ngã xuống đường bất tỉnh. Gây án xong, Thiện trở về nhà cất cuốc rồi tiếp tục quay trở lại ruộng lúa để tạo chứng cứ ngoại phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang