Truy tìm Phát "chột”, kẻ đốt tiệm cầm đồ ở Sài Gòn

Thứ Ba, 10/09/2019 09:33  | Minh Thắng

|

(CAO) Ngày 9-9, Cơ quan CSĐT Công an Q.9, TP.HCM cho biết đang tập trung lực lượng truy tìm đối tượng đốt nhà của người dân là Nguyễn Thành Phát (tự Phát "chột”, SN 1993, ngụ đại lộ 2, phường Phước Bình, Q.9). Đối tượng này đang bỏ trốn sau khi dùng lửa hủy hoại tài sản của một gia đình.

Theo kết quả xác minh ban đầu của Đội CSHS Công an Q.9, khoảng 21 giờ đêm 4-9, anh Trần Quốc Bảo (SN 1993, tạm trú tại nhà số 5F đường 297, KP.4, P.Phước Long B, Q.9, chuyên kinh doanh dịch vụ cầm đồ) đang ở nhà trông coi tiệm, bất ngờ thấy lửa bốc cháy ở khu vực phòng khách nên chạy ra thì thấy Phát ném lại chiếc can nhựa rồi bỏ chạy.

Anh Bảo hô hoán và được hàng xóm phụ giúp không để ngọn lửa bùng phát. Sau đó, lực lượng cảnh sát PCCC đến dập tắt được đám cháy hoàn toàn, kịp thời khống chế để ngọn lửa không cháy lan sang nhà dân cạnh bên.

Nhận được tin báo, Công an P.Phước Long B và Công an Q.9 đã có mặt tại hiện trường lấy lời khai những người có liên quan, khám nghiệm hiện trường và trích xuất hệ thống camera an ninh tại khu phố để điều tra. Công an đã thu giữ 1 can nhựa và nhiều vật dụng có liên quan, hiện trường được xác định có mùi xăng, có thể đây là nguyên nhân gây cháy.

Hiện trường vụ phóng hỏa làm 2 chiếc xe máy bị thiêu rụi

Qua làm việc với anh Bảo, được biết số tài sản thiệt hại gồm: 1 xe Honda SH mode BS: 59X3-260.27, 1 xe máy hiệu Wave RS BS: 69M1-028.00, 1 máy tính để bàn, 1 điện thoại di động Iphone 6 và 1 laptop. Tổng trị giá thiệt hại trên 80 triệu đồng và toàn bộ phòng khách bị cháy rụi, nhưng chưa tính được thiệt hại.

Anh Bảo khẳng định người phóng hỏa đốt nhà chính là đối tượng Phát "chột”, vì giữa anh và đối tượng này đang có mâu thuẫn chuyện tiền nong.

Quá trình điều tra ban đầu, Công an Q.9 xác định Phát chính là người đã phóng hỏa đốt nhà anh Bảo. Nhưng kể từ khi vụ cháy trên xảy ra, Phát đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua Báo Công an TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an Q.9 đề nghị đối tượng Phát nhanh chóng đến Đội CSHS để trình diện. Ai biết đối tượng này ở đâu hãy báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để kịp thời bắt giữ, người nào có hành vi bao che sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang