Bỗng nhiên biến mất cùng 32 tỷ đồng góp vốn

Thứ Hai, 22/05/2017 02:56  | Huệ Trinh

|

(CAO) Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM đang thụ lý đơn của bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Văn Vui tố cáo bà Phan Thị Thành (SN 1962, thường trú tổ 4, Đội 10, xã Đập Đá, huyện An nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi chiếm đoạt số tiền hơn 32 tỷ đồng.

Bắt đối tượng trốn lệnh truy nã sau 12 năm

Theo đó, vào năm 2014, bà Nguyễn Thị Thu đến cư trú tại hẻm 332 Dương Quảng Hàm, P5, Q.Gò Vấp. Trong thời gian sinh sống ở đây, bà Thu quen biết với bà Phan Thị Thành, lúc đó đang kinh doanh mặt hàng ly giấy, cũng có nhà ở cùng con hẻm trên.

Sớm thân thiết và quý mến nhau nên thỉnh thoảng bà Thành dẫn theo bà Thu đến các đại lý mà mình đang giao hàng để làm quen với người này, người khác và hiểu hơn về quy trình kinh doanh hái ra tiền của mình.

Đến tháng 5-2014, bà Thành thủ thỉ cho bạn mới biết là mình đang cần số tiền lớn để đầu tư, nhập thêm hàng về và rủ bà Thu cùng hùn vốn kinh doanh, tiền lời sẽ được chia đều theo tỷ lệ góp vốn. Qua trao đổi, bà Thành đề nghị bà Thu nếu muốn góp vốn kinh doanh thì chuyển tiền vào tài khoản cho mình.

Đối tượng Phan Thị Thành

Tuy nhiên, bà Thành “thành thật” bộc bạch do trước đó ít ngày đã không may làm mất chứng minh nhân dân nên không thể mở được tài khoản cá nhân trong ngân hàng. Vì vậy nếu bà Thu có chuyển tiền thì cứ chuyển vào tài khoản cá nhân của những người bạn có tên Nguyễn Văn Vui, Trần Thị Phương Nguyên, Phạm Thanh Hùng, Lê Thành Hưng, Tiêu Thị Hoa Nữ, Nguyễn Thị Kim Vân tại các ngân hàng Agribank, Techcombank, Đông Á, VPBank cho mình.

Tin tưởng những điều bà Thành nói hoàn toàn là sự thật nên từ tháng 5-2014 đến tháng 8-2016, bà Thu đã nhiều lần chuyển tiền vào các tài khoản trên cho bà Thành với số tiền 32 tỷ đồng. Tất nhiên trong giai đoạn đầu, bà Thu đã được người bạn kinh doanh ly nhựa chia lời đầy đủ.

Sau đó, thấy bà Thành chỉ chia tiền lời mà không trả tiền vốn nên bà Thu nhiều lần yêu cầu người huy động vốn hoàn trả lại số tiền đã góp vốn thì bà Thành tìm cách trì hoãn, hoặc né tránh rồi lặng lẽ dọn nhà đi nơi khác. Trước sự việc đã rồi, bà Thu chỉ còn cách làm đơn tố giác gửi cơ quan công an nhờ điều tra truy xét.

Mở rộng điều tra được biết, ngoài bà Thu còn có ông Nguyễn Văn Vui cũng là nạn nhân của bà Thành với cùng thủ đoạn. Cụ thể, thông qua việc góp vốn kinh doanh, bà Thành cũng chiếm đoạt của ông Vui số tiền 150 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Thành còn mượn tài khoản cá nhân của ông Vui ở ngân hàng VPBank để cho bà Thu và một số người khác chuyển tiền vào rồi rút ra chiếm đoạt. Sau đó, khi không liên lạc được với bà Thành, ông Vui nghi ngờ có khuất tất, đã tìm đến nơi tạm trú của bà này để tìm hiểu thì biết người huy động vốn đã trả nhà dọn đi đâu không ai rõ. Vì thế, ông Vui đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Để làm rõ nội dung đơn tố của hai bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Văn Vui, cơ quan CSĐT đề nghị hiện bà Thành đang ở đâu đến ngay đơn vị tại số 324 Hòa Hưng, P13, Q10, TP.HCM gặp điều tra viên Nguyễn Hồng Huynh (Đội 8- PC45, điện thoại 08.38640548) để làm việc.

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày Báo CATP đăng tin, nếu bà Thành không đến làm việc thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Ai biết bà Thành đang ở đâu, đề nghị thông báo cho cơ quan CSĐT theo địa chỉ và số điện thoại trên để tiếp nhận giải quyết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang