Mất hết tiền vì đưa thẻ ATM cho kẻ cướp kiểm tra tài khoản

Thứ Sáu, 04/12/2015 11:24  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Sáng 4-12 TAND TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã mở phiên tòa đưa bị cáo Trần Tuấn Kiệt (SN 1982, trú 22/2 Quang Trung, Nha Trang) ra xét xử về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn tòa đã quyết định trả hồ sơ cho viện kiểm sát để làm rõ về tội danh của bị cáo.

Theo cáo trạng, khoảng 11g 35 ngày 15-3-2015 Kiệt đến ngân hàng Vietcombank tại 17 Quang Trung, Nha Trang để chuyển tiền cho bạn, nhưng ngày này là chủ nhật, ngân hàng không làm việc nên Kiệt đứng chờ ở trụ ATM của ngân hàng để xem có ai rút tiền thì nhờ chuyển tiền qua tài khoản, sau đó đưa lại tiền mặt.

Khoảng 10 phút sau chị Đỗ Thị Cúc Hương đến trụ ATM để rút tiền, nhưng do không rõ thao tác sử dụng thẻ ATM, nên chị Hương đã đưa thẻ ATM ngân hàng Agribank của mình cùng mã pin nhờ Kiệt kiểm tra giúp tài khoản. Kiệt nhận lời và đăng nhập vào tài khoản, thấy có hơn 5,1 triệu đồng, Kiệt liền nhờ chị Hương chuyển giúp vào tài khoản của bạn Kiệt 1,2 triệu đồng và trả lại bằng tiền mặt, chị Hương đồng ý.

Bị cáo Trần Tuấn Kiệt trước vành móng ngựa. - Ảnh: Thiên Lý

Nhưng ngay sau đó Kiệt nhận thấy tài khoản của bạn không cùng hệ thống ngân hàng Vietcombank nên đề nghị chị Hương cùng đến trụ ATM ngân hàng Agribank chuyển tiền để giảm bớt lệ phí, đồng thời Kiệt thao tác rút thẻ ATM của chị Hương ra và cầm thẻ đi cùng chị Hương đến chỗ để xe.

Lúc này, Kiệt nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trong thẻ ATM nên đã lên xe, tăng ga bỏ chạy. Toàn bộ sự việc trên được anh Lê Hoàng Duy và anh Huỳnh Minh Thanh Nhã là bảo vệ ngân hàng Vietcombank chứng kiến, nên báo cho anh Phan Thanh Quý tổ trưởng tổ bảo vệ của ngân hàng Vietcombank, anh Quý đã thông báo nhận dạng của Kiệt cho các tổ viên tổ bảo vệ biết.

Sau khi chiếm đoạt được thẻ ATM của chị Hương, Kiệt đã đến ngân hàng Vietcombank tại ngã tư đường Lê Thành Phương và Thống Nhất rút 5,1 triệu đồng và vứt bỏ thẻ ATM của chị Hương tại lề đường. Đến ngày 5-4-2015, Kiệt đến ngân hàng Vietcombank tại 30 Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang để chuyển tiền thì bị bảo vệ ngân hàng phát hiện đưa đến công an làm việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang