Nữ quái “bốc phét” buôn hải sản lừa cả họ nhà chồng hơn 5 tỷ đồng

Thứ Sáu, 04/12/2015 05:40  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Viện KSND tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Đỗ Thị Trúc Ly (SN 1984, trú Phú Thọ 2, Ninh Diêm, TX.Ninh Hòa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điểm a, khoản 4, điều 139 BLHS có khung hình phạt đến tù chung thân.

Cáo trạng cho hay, Ly có mối quan hệ và sống với anh Nguyễn Thanh Toàn (SN 1987, trú tại Lạc An, Ninh Thọ, Ninh Hòa) như vợ chồng từ năm 2012 đến tháng 8-2014. Từ đó Ly quen biết với Nguyễn Thị Liên, Huỳnh Thị Kim Hương, Võ Thị Thu Ngân, Đỗ Thị Tuyến, Lương Thị Chiến, Lương Thị Lịch, Nguyễn Thị Bích Thủy, Trần Thị Lý, Nguyễn Thị Hoài Nhung cùng trú tại Ninh An và Ninh Sơn, TX.Ninh Hòa là những người hàng xóm, bà con họ hàng quen biết với anh Toàn.

Khoảng đầu năm 2013, do không có tiền tiêu xài nên Ly đã nói dối mọi người là đầu tư mua bán hải sản, lấy hàng ở Vạn Giã, Sa Huỳnh, Phan Thiết với số lượng lớn đem đi Đăk Lăk, Sài Gòn bán lấy tiền lời cao, mọi người hùn vốn cứ 100 triệu đồng thì được hưởng 5 triệu đồng trong 1 tuần.

Để tạo lòng tin, Ly viết vào sổ và giấy các toa hàng hải sản như: tôm, cá các loại cua, ghẹ, mực, ốc...; số lượng hải sản; thành tiền; số tiền lãi... rồi đưa cho mọi người xem theo dõi và trả lãi. Hoặc khi gặp mọi người để huy động vốn, Ly giả vờ bật điện thoại nghe và nói có chị Lệ ở Đăk Lăk đặt thêm hàng nhưng thực tế không có ai tên Lệ đặt hàng và Ly cũng không mua bán hải sản với ai.

Theo tố giác của các bà Liên, Hương, Ngân, Tuyến, Chiến, Lịch, Thủy, Lý, Nhung thì từ tháng 1-2013 đến tháng 6-2013 bằng thủ đoạn gian dối nêu trên, Ly đã lừa lấy của 9 người với tổng số tiền là 4 tỷ 934 triệu đồng và 4,3 lượng vàng 96%.

Chiếm đoạt được tiền, Ly bỏ trốn khỏi địa phương, sau đó y về lại Ninh Hòa thì bị mọi người phát hiện đưa đến Công an TX.Ninh Hòa làm việc. Quá trình điều tra, xác minh, đối chất, đã chứng minh được Ly đã lừa đảo chiếm đoạt của bà Liên, Lý, Nhung, Lịch với tổng số tiền là 1 tỷ 160 triệu đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang