Mở cơ sở tẩm quất, quán cháo lòng để “ngụy trang” hoạt động “tín dụng đen”

Thứ Ba, 14/11/2023 15:26

|

CAO) Để tránh sự phát hiện của Công an, 2 đối tượng đã mở quán tẩm quất và bán cháo lòng để kinh doanh nhưng thực chất là nhằm vào mục đích cho vay lãi nặng “ngầm”…

Ngày 14/11, tin từ Công an quận Hà Đông, Hà Nội, đã tạm giữ Hoàng Văn Vũ (SN 1988, quê Phú Thọ) và Trần Đức Thế (SN 1982, ngụ Hà Nam) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo hồ sơ điều tra, trước đó, Công an quận Hà Đông phát hiện Vũ - chủ cơ sở tẩm quất trên đường Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông và Trần Đức Thế - chủ quán cháo lòng khu BT8 Văn Quán, hoạt động cho vay lãi nặng nên đã đồng loạt tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng liên quan.

Hai đối tượng Vũ và Thế bị bắt giữ để điều tra (ảnh CTV)

Qua đó, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Trong quá trình đấu tranh, làm rõ, cả hai khai nhận, từ đầu năm 2023, chúng bàn bạc, thỏa thuận góp vốn kinh doanh tài chính để cho vay nóng với lãi suất từ 146% - 183%/năm.

Khi có khách hàng, chúng sẽ kiểm tra thông tin rồi làm thủ tục vay tiền; sau đó sẽ quản lý khách vay qua mạng xã hội bằng cách nhắc trả lãi theo ngày. Qua điều tra, được biết, từ tháng 4/2023 đến khi bị bắt giữ, chúng đã cho nhiều khách hàng trên địa bàn TP. Hà Nội vay hàng tỷ đồng để hưởng lợi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang