Đột kích cơ sở sang chiết gas trái phép quy mô cực ‘khủng’

Thứ Tư, 13/10/2021 19:28

|

(CAO) Ngày 13-10, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn kịp thời một cơ sở sang chiết gas trái phép với hàng chục ngàn bình gas có dấu hiệu của hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Trước đó, hồi 9 giờ 30 ngày 11-10, Văn phòng Cơ quan CSĐT và Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra, phát hiện tại nhà kho của Công ty Hồng Lạc, ở phường Nam Đồng, TP Hải Dương do Phạm Văn Quyền (SN 1984, ở số 9F Tống Duy Tân, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) thuê, có hoạt động sang, chiết gas trái phép và sản xuất, buôn bán hàng giả.

Lực lượng Công an kiểm tra số bình ga bị bắt giữ

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện có 5 đối tượng gồm: Phạm Văn Quang (SN 1965, ở Thúc Kháng, Bình Giang); Bùi Văn Li (SN 1984, ở Xuân An, Thanh Khê, Thanh Hà); Phạm Tiến Hưng (SN 1987 ở Tân Bình, TP Hải Dương); Nguyễn Thị Thuỷ (SN 1989 ở An Giới, Nam Sách) và Trần Văn Hiếu (SN 1987, ở An Thượng, TP Hải Dương, Hải Dương), đang có hoạt động sang chiết khí gas từ bồn chứa LPG loại 12 tấn sang các bình gas loại 12kg của các hãng khác nhau rồi đóng niêm màng co của các hãng gas phù hợp với vỏ bình gas nhằm mang đi tiêu thụ.

Tiến hành kiểm tra ô tô tải BS: 34C-106.09, tổ công tác phát hiện trên thùng xe có 202 bình được bơm đầy gas, trong đó có 159 bình gas đã được đóng niêm màng co các hãng Sell Vip, Sell Gas, Petrolimex, Total; 43 bình chưa đóng niêm màng co.

Kiểm tra trên ca bin của xe ô tô, phát hiện có 1.029 chiếc niêm màng co của các hãng gas Vennus, Total, City Gas, An Phú Hưng, Petrolimex, Trần Hồng Quân và 233 tem chống hàng giả.

Khám xét khẩn cấp tại xưởng sang chiết gas, tổ công tác thu giữ các đồ vật liên quan đến quá trình sang chiết gas gồm: 1 bình chứa gas, 1 máy nén khi nhãn hiệu AirCom Pressor Pegasus để đẩy khí gas; 4 máy bơm gas…

Mở rộng điều tra vụ án, tổ công tác thu giữ tại nhà Phạm Văn Quyền 40kg niêm màng co các loại của các công ty gồm: Công ty TNHH MTV dầu khí Gia Định; Siam Gas; Công ty TNHH Trần Hồng Quân Hồng Hà Gas; Công ty cổ phần khí Miền Bắc (tương đương hơn 30.000 chiếc niêm màng) và 2450 tem các hãng PV Gas, Duyên Hải Petrolimex, Gas Venus và một số sổ sách liên quan đến việc mua bán gas.

Lực lượng Công an kiểm tra số tang vật

Quá trình điều tra làm rõ: Phạm Văn Quyền thành lập Công ty Năng lượng xanh Toàn cầu có trụ tại 9F Tống Duy Tân để kinh doanh lĩnh vực may mặc, vận tải. Năm 2018, Quyền thuê kho của Công ty vận tải Hồng Lạc để làm xưởng sang chiết gas. Quyền mua ô tô và các thiết bị máy móc như bồn chứa gas, máy bơm gas để tổ chức hoạt động sang chiết gas nhằm bán ra thị trường thu lợi nhuận; đồng thời thuê 7 đối tượng thường xuyên ăn ngủ tại xưởng để quản lý, trông coi và sang, chiết gas cho khách hàng đến mua. Nếu đại lý nào không đến lấy trực tiếp, Quyền sử dụng xe ô tô chở gas đến giao tận nơi.

Để làm giả gas của các hãng, Quyền đã mua tem và niêm màng co giả từ TP Hồ Chí Minh gửi về, giao cho các đại lý mua gas để tự đóng niêm màng co, tem vào khoá bình gas trước khi bán cho người tiêu dùng. Chỉ tính từ cuối tháng 6-2021 đến nay, Quyền đã nhập và bán cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số tỉnh lân cận khoảng trên 40.000 bình gas các loại từ 12kg đến 48kg, tương đương với hơn 500 tấn gas.

Đối với số lượng hơn 30.000 niêm màng có giả thu giữ tại nhà Quyền, nếu không kịp thời phát hiện, thu giữ, các đối tượng sẽ làm và chuyển ra thị trường tiêu thụ hành chục nghìn bình gas giả gây thiệt hại cho người tiêu dùng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của các hãng gas chính thống.

Hiện Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh để làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang