Nghẹt thở giải cứu cháu bé bị thanh niên khống chế tưới xăng doạ tự thiêu chung

Thứ Bảy, 11/03/2023 07:07

|

(CAO) Đối tượng đi đòi nợ, đã khống chế con của con nợ tưới xăng dọa tự thiêu chung nếu cha của cháu bé không trả tiền, may mắn công an đã giải cứu thành công, an toàn cho bé.

Tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai khống chế thành công đối tượng Ngô Quý Phương (29 tuổi ngụ, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế) khi đối tượng giữ một cháu bé và tự đổ xăng vào người mình đe dọa đốt nhà tự thiêu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 10/3, Ngô Quý Phương từ quận Bình Tân (TPHCM) mang theo một can xăng 5 lít đến nhà trọ của anh L.V.T tại khu phố 4A, phường Trảng Dài, TP.Biên Hoà để đòi nợ số tiền 680 triệu đồng trước đó Phương cho anh T mượn.

 Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp lấy lời khai đối tượng khi vừa khống chế, đưa về trụ sở công an

Khi đến nơi, Phương gặp cháu A.T (4 tuổi, con của anh T) đang ở nhà một mình. Phương khống chế cháu T trong nhà rồi đổ xăng xuống nền nhà và đổ xăng vào người mình, tay cầm bật lửa đe dọa đốt nhà nếu anh T không trả nợ.

Nhận tin báo, Công an phường Trảng Dài xuống hiện trường thuyết phục nhưng không thành công.

Trước diễn biến phức tạp, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng Trưởng Công an thành phố Biên Hòa, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ xử lý.

Nhận thấy hành vi của đối tượng rất manh động, chỉ cần sơ suất đối tượng sẽ bật lửa đốt, nguy hiểm đến tính mạng cháu bé và nhiều người dân trong dãy nhà trọ, nhiều lực lượng được điều động đến, trong đó có lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy.

Với mục tiêu đặt ra phải giải cứu bảo đảm an toàn cho cháu bé và những người xung quanh, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Đại tá Nguyễn Ngọc Quang đến vận động, thuyết phục Phương.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, lợi dụng sơ hở của đối tượng, lực lượng cảnh sát hình sự đã kịp thời khống chế Phương, giải cứu thành công cháu bé, bảo vệ tài sản cho người dân và tính mạng cho chính đối tượng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang