Lâm Đồng: Bắt nhóm đối tượng phá 4,4 ha rừng phòng hộ để chiếm đất

Thứ Sáu, 10/03/2023 11:42

|

(CAO) Ngày 10/3, Công an H.Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị chức năng: Viện kiểm sát, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Phi Liêng, UBND xã Phi Liêng bắt nhóm 5 đối tượng để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Nhóm đối tượng bị dẫn giải đến hiện trường phá rừng 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Chiến (SN 1977, trú thôn Đồng Tâm, xã Phi Liêng, H.Đam Rông) và Phi Năng Hiến (SN 1993), Phi Năng Đoan (SN 1998), Phi Năng Vũ (SN 2005), Ka Tơr Soái (SN1992) - cùng trú xã Phước Tân, H.Bắc Ái - Ninh Thuận.

Nguyễn Thị Chiến cùng 4 đồng phạm

Theo kết quả điều tra, vào đầu tháng 2/2023, Nguyễn Thị Chiến liên hệ và thuê 4 người làm công từ Ninh Thuận lên H.Đam Rông nuôi ăn ở và trả công cho mỗi người 200.000 đồng/ngày để những người này đi thực hiện việc phá rừng, cưa hạ cây và đốt dọn nhằm mục đích chiếm đất tại khoảnh 4, tiểu khu 217 thuộc lâm phần do BQLRPH Phi Liêng quản lý.

Sau khi có thông tin về vụ phá rừng xảy ra, Công an H.Đam Rông đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng, từ đó nhanh chóng làm rõ, bắt giữ được các đối tượng vi phạm.

Cánh rừng rộng 4,4ha bị chúng đốt cháy để chiếm đất

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an xác định, các đối tượng đã có hành vi hủy hoại 4,4 ha rừng phòng hộ, trữ lượng gỗ thiệt hại gần 60m3. Thủ đoạn của các đối tượng là dùng cưa, dao chặt hạ cây rừng sau đó đốt cây khô để chiếm đất.

Hiện cơ quan CSĐT Công an H.Đam Rông đã tạm giữ hình sự các đối tượng để phục vụ điều tra, xử lý tội phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang