Nghi án khách nước ngoài trộm gần 400 triệu trên máy bay

Thứ Ba, 18/04/2017 18:22  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Một hành khách nước ngoài đổi ghế ngồi lấy trộm gần 400 triệu đồng trên chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội.

Thông tin được đại diện hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết vào ngày 18-4. Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 16-4, trên chuyến bay mang số hiệu VN 216, có hành trình từ TP.Hồ Chí Minh - Hà Nội.

Tại chuyến bay này, tiếp viên trưởng của chuyến bay VN216 phát hiện hành khách ngồi ghế 3D có tên K.Y.J (SN 1970 - quốc tịch nước ngoài) đổi chỗ lên ghế 2D. Sau đó vị khách nước ngoài có biểu hiện bất thường, cầm túi xách nghi không phải của khách.

Thấy vậy, tiếp viên trưởng đề nghị hai hành khách ngồi gần vị trí ghế 3D (ngồi ở ghế 1G và 1D) kiểm tra lại hành lý thì khách 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu và 400USD; khách 1D xác nhận mất 13.000 USD.

Một tuần phát hiện hai du khách Trung Quốc lục túi xách trên máy bay để trộm tài sản
 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tiếp viên chuyến bay lập biên bản vụ việc, phối hợp với nhân viên mặt đất bàn giao khách tên K.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài. Vụ việc đang được công an tiếp nhận, điều tra và xử lý.

Ngoài việc tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên chuyến bay để ngăn chặn các đối tượng có hành vi trộm cắp trên chuyến bay ngay từ khâu bán vé, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đề cao cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng.

Đồng thời, tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay. Khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay thì thông báo cho tiếp viên chuyến bay để phối hợp.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang