Điều tra nghi án người đàn ông chết do bị đầu độc

Thứ Tư, 30/05/2018 20:31

|

(CAO) Ngày 30-5, Công an huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra vụ một người đàn ông chết nghi có kẻ ép uống chất độc.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc một người đàn ông chết nghi do ngộ độc, xảy ra ngày 17-5-2018 tại xã Đông Phương (Kiến Thụy, Hải Phòng). Ngày 20-5, Công an huyện Kiến Thụy nhận được trình báo của gia đình ông Nguyễn Văn Dừa (SN 1959, trú thôn Đại Trà, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy) về việc tối 17-5, ông Dừa bị 3 người lạ mặt bịt khẩu trang, đè ngửa ra và đổ vào miệng dung dịch lỏng.

Tối 20-5, ông Dừa có biểu hiện nôn ra máu, dịch màu vàng nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu. Sau khi nhận được trình báo, Công an huyện Kiến Thụy phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, khám nghiệm hiện trường.

Nạn nhân Nguyễn Văn Dừa lúc bị ngộ độc

Theo ông Nguyễn Văn Dừa (lúc còn sốn thuật lại), tối 17-5, khi đang đi bộ tập thể dục cách nhà 200m, ông bất ngờ bị 3 người đi xe máy bịt mặt bằng khẩu trang áp sát, đè ngửa ra, bóp miệng và đổ chất dung dịch lỏng như mùi bia vào rồi bỏ đi.

Đến chiều 20-5, ông Dừa được vợ phát hiện nằm trên sàn nhà, nôn dịch có mùi hôi và máu nên gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu. Những ngày sau đó, ông Dừa ăn uống ít, nôn mửa ra dịch màu vàng, màu trắng và máu; trình trạng sức khỏe yếu, có hiểu hiện suy gan, thận cấp và có dấu hiệu ngộ độc. Đến 16 giờ ngày 26-5, ông Nguyễn Văn Dừa tử vong.

Qua kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiến Thụy nhận định sơ bộ nguyên nhân chết của ông Nguyễn Văn Dừa là do bị ngộ độc. Theo lời của ông Dừa, những người làm chứng xác nhận ông Dừa không có mặt tại nơi xảy ra sự việc; lời khai của ông Dừa có nhiều mâu thuẫn. Tại thời điểm ghi lời khai, ông Dừa hoàn toàn tỉnh táo và giao tiếp được.

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Thụy tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang