Những ông chủ phía sau các "động" khiêu dâm, thác loạn ở Sài Gòn

Thứ Tư, 30/05/2018 12:32

|

(CAO) Những thông tin về các hoạt động thác loạn bên trong các nhà hàng ở khu vực trung tâm TP.HCM mới đây đã khiến dư luận bức xúc, hiện các ngành chức năng đang ra quân truy quét quyết liệt.

Con số giật mình!

UBND Q.1 và UBND Q.5 vừa có báo cáo, tổng kết gửi UBND TP.HCM về việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm ở trung tâm thành phố (cụ thể là hành vi thác loạn, khiêu dâm). Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy, các cơ sở đều vi phạm các lỗi giống nhau như: Hoạt động hình thức khiêu dâm, số lượng tiếp viên vượt quá quy định, không giấy phép kinh doanh karaoke, không hợp đồng lao động, hoạt động quá giờ...

Riêng trên địa bàn Q.1 trong vòng một tháng đã xử lý 36 cơ sở, gồm các địa chỉ: 9A Tôn Thất Tùng, 106-108 Trần Quang Khải, 110 Trần Quang Khải, 32 Nguyễn Văn Giai, 99 Nguyễn Thị Minh Khai, 3 Trần Khắc Chân... Kết quả cho thấy, 100% tụ điểm nêu trên đều bị lập biên bản xử phạt về các vi phạm tương tự.

Cũng tại quận này, có đến 250 tụ điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm dễ biến tướng sang khiêu dâm, sử dụng ma tuý. Trong đó, P.Tân Định và P.Bến Thành là 2 địa bàn chiếm số lượng lớn. Tại Q.5, cơ quan chức năng cho biết có rất nhiều cơ sở không có giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke nhưng vẫn hoạt động. Khi vừa kiểm tra xong một tháng sau chính cơ sở này lại hoạt động trở lại và theo quy định chỉ xử lý hành chính.

“Bức tranh” khiêu dâm, thác loạn bên trong các nhà hàng khu trung tâm TPHCM - Ảnh: Tư liệu.

Nguyên nhân để có cuộc “tổng truy quét” này là do trước đó, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có những chỉ đạo trong cuộc họp chấn chỉnh, xử lý trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan đến công tác quản lý các tụ điểm nhà hàng kinh doanh theo hình thức “bia ôm” ở bên trong.

Con số 250 cơ sở kinh doanh biến tướng, bị “lộ diện” sau chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, đã khiến người dân không khỏi giật mình! 

Những ông chủ giấu mặt

Hiện tượng khiêu dâm, thác loạn đã quá rõ, nhưng ai đứng sau tạo ra và điều hành các hoạt động đó? Nguồn tin từ Công an Q.1, Q.5 cho biết, hầu hết các ông chủ thật sự đứng sau điều hành hoạt động của các tụ điểm nhà hàng thác loạn đều nấp bóng chứ không bao giờ đứng trên hồ sơ pháp lý. Sở dĩ có việc này là do các đối tượng này sợ liên đới trách nhiệm pháp luật nếu hang ổ của mình bị cơ quan chức năng đột kích.

Đúng là như vậy! Bởi theo tài liệu mà chúng tôi có được, chỉ riêng 2 nhà hàng D.Max và Sunflower 9 (Q.1), đã hé lộ một mô hình hoạt động phức tạp, với nhiều cá nhân có liên quan đến việc quản lý, điều hành và ăn chia lợi nhuận…

Cụ thể trên pháp lý, nhà hàng D.max nằm dưới danh nghĩa Công ty TNHH Một thành viên Nhà hàng D.max, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0313157062 (Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 15/11/2016), do ông Trần Quốc Đạt (SN 1991) là người đại diện pháp luật. Còn với Sunflower 9, nhà hàng này đăng ký hoạt động từ tháng 11-2016, với tên gọi trên giấy tờ là Công ty TNHH Nhà hàng Sunflower 9, do ông Vũ Quốc Hùng (SN 1969) đứng tên làm chủ.

Tuy nhiên, theo điều tra của chúng tôi, trên thực tế, 2 nhà hàng trên là “một mối”. Mặt khác, dù ông Đạt và ông Hùng đứng tên đại diện pháp luật nhưng điều hành trên thực tế lại là 2 “nhân vật” khác có tên thường gọi là Quang, Cường và Lan. Một ông chủ nhà hàng “bia ôm” khác cũng khá nổi tiếng ở Q.1 là Hải “nổ”. Hải “nổ” quê ở tỉnh Ninh Bình. Từ khoảng thời gian năm 2012 về trước, người này có chuỗi nhà hàng “bia ôm” rất nổi tiếng trên đường Bùi Đình Tuý, Q.Bình Thạnh.

Các ông chủ “bia ôm” ở Q.1, TPHCM.​

Tuy nhiên, sau khi loại hình kinh doanh thác loạn trá hình này gây ra bức xúc trong dư luận, khiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (khi ấy là Phó thủ tướng) cùng Thành tuỷ TP.HCM có chỉ đạo dẹp bỏ, xử lý nghiêm thì Hải “nổ” dạt sang Q.1 để “kiếm cơm”. Nhà hàng 106 Trần Quang Khải và 32 Nguyễn Văn Giai (P.Tân Định) của Hải “nổ” bắt đầu khai trương vào giữa năm 2017 và “làm ăn” ổn định cho đến khi bị lực lượng công an phối hợp cùng các đơn vị khác tiến hành kiểm tra, phát hiện vi phạm.

Tương tự, ở Q.5, nhắc nhắc đến thác loạn, dân chơi sẽ nghĩ đến “má” Thành. Đây là ông chủ của nhà hàng 166 Nguyễn Biểu, còn có tên gọi nổi tiếng khác là “Dzách lục lục”. Theo thông tin của cơ quan công an, “má” Thành là một tú ông có thâm niên trong nghề tổ chức nhà hàng thác loạn. Và theo nhân viên của “Dzách lục lục” thì ông chủ này cũng là đầu mối điều “đào” để phục vụ cho các hoạt động đồi truỵ ở nhà hàng này.

Không chỉ dừng lại mỗi “má” Thành, ở Q.5 còn có nhiều “má” hành nghề tương tự trên các tuyến đường như Lê Hồng Phong, Trần Phú, gây nhức nhối dư luận và khiến lực lượng công an vất vả bấy lâu nay.

“Lá bùa” pháp luật (?)

Nguyên nhân của hiện tượng nêu trên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM từng đánh giá: “Để xảy ra tình trạng này phần nào đó là do một bộ phận cán bộ yếu kém năng lực quản lý; thậm chí có khả năng tiếp tay, bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng các tụ điểm này cũng có hành vi đối phó tinh vi với cơ quan quản lý, các quy định pháp luật chế tài chưa đủ sức răn đe”.

Như vậy, câu chuyện về những kẽ hở pháp luật vô hình giúp cho các đối tượng tổ chức có được “lá bùa hồ mệnh”, nay lại được nhắc đến. Đọc kết quả xử lý của riêng P.Phạm Ngũ Lão từ tháng 1 đến đầu tháng 5-2018 đối với 3 tụ điểm nhà hàng hoạt động có tính chất khiêu dâm nổi tiếng trên địa bàn này, chúng tôi đã thấy được rất nhiều vấn đề “gây khó” cho lực lượng chức năng.

Liên tục vào các ngày 28-3, 12-4, 06-5, 14-5-2018, UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị khác tiến hành kiểm tra hoạt động của Nhà hàng Phoenix tại số 160C Bùi Thị Xuân, do bà Đỗ Thị sinh (SN 1981) là người đại diện pháp luật. Tương tự, tại nhà hàng D.max (số 9A Tôn Thất Tùng), tổ kiểm tra liên ngành cũng phát hiện hoàng loạt vi phạm.

Điều đáng nói là riêng đối với tụ điểm này, từ tháng 11-2016 đến nay, cơ quan chức năng đã thực hiện kiểm tra 11 lượt, tham mưu UBND Q.1 ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính; UBND phường này ban hành 7 quyết định xử phạt với tổng số tiền 111 triệu đồng với rất nhiều vi phạm, đặc biệt là sử dụng phương thức kinh doanh có tính chất gợi dục, khiêu dâm.
Tuy nhiên, theo thừa nhận của một lãnh đạo UBND P.Phạm Ngũ Lão (Q.1) thì mọi việc chỉ dừng lại ở việc ra quyết định xử phạt hành chánh và đề xuất các sở, ngành rút giấy phép chứ không thể nào truy cứu trách nhiệm hình sự được đối với những hành vi như vậy, bởi pháp luật không cho phép. “Trên thực tế, chúng tôi kiểm tra liên tục, phát hiện vi phạm rõ ràng ra đó nhưng luật chỉ cho phép xử lý đến mức vậy” – cán bộ này trăn trở.
Cũng theo cán bộ này, đơn vị cấp phép cho những tụ điểm kinh doanh là Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM. Và trên thực tế, nếu có vi phạm, bị rút phép thì chỉ cần 2 tiếng sau, các tụ điểm này sẽ có lại ngay giấy phép mới với “ông chủ và bảng hiệu kinh doanh mới”.
“Đây chính là kẽ hở khiến anh em rất khó khăn để xử lý dứt điểm những cơ sở kinh doanh như thế. Không loạt trừ việc có một bộ phận cán bộ có “quan hệ” rồi dung túng, bao che cho các tụ điểm này, để chúng qua mặt tồn tại. Nếu có thông tin chính xác, chúng tôi sẽ đề nghị làm rõ và đề xuất cấp trên xử lý nghiêm.
Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận một thực tế khách quan rằng, nếu khách hàng có ý thức, không có nhu cầu sử dụng “dịch vụ đen”” – một lãnh đạo UBND Q.1 trần tình và không quên khẳng định nếu quy định pháp luật chặt chẽ hơn để cơ quan quản lý có cơ sở xử nghiêm thì chắc chắn, những dịch vụ thác loạn bên trong nhà hàng sẽ không còn đất sống!
Những tiếp viên ăn mặc hở hang phục vụ khách trong các nhà hàng, quán karaoke ở trung tâm TP.HCM, do Công an TP phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý những ngày qua. Ảnh: Thiên Long

Ông Vũ Phi Long, nguyên Phó Chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM:

Thác loạn và múa may khiêu dâm không những vi phạm pháp luật mà còn thể hiện sự suy đồi đạo đức, làm cho trật tự kinh doanh bị "ô nhiễm" nên phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc. Thậm chí, nếu vi phạm nhiều lần thì có thể cấm luôn mô hình kinh doanh kiểu thác loạn như vậy, vì đây là loại hình kinh doanh có điều kiện. Còn nếu đã cấm mà vẫn còn làm thì vi phạm này có thể xử lý hình sự.

Trong hàng chục năm tham gia công tác xét xử và quản lý thì tôi thấy TAND TPHCM chỉ xét xử những hành vi có liên quan đến việc thác loạn bên trong nhà hàng, chẳng hạn như thác loạn rồi sau đó kèm môi giới mại dâm lấy tiền hoa hồng. Riêng những việc như múa sexy, khỏa thân thì chưa thấy đưa ra tòa xử lý.

 

Bức ảnh đáng ngờ?

Nhiều nguồn tin đã tiết lộ cho chúng tôi về một mối quan hệ rất mật thiết giữa Quang, Cường và Lan (đứng sau điều hành hoạt động của nhà hàng D.max và Sunflower, Q1) với một cán bộ Phòng Văn hoá Thông tin Q1 – kiêm lãnh đạo Đoàn liên ngành 814 Q1) tên Q.. Đi sâu tìm hiểu nghi vấn này, chúng tôi có được rất nhiều bức ảnh cho thấy, ông Q. chụp chung với 3 người nêu trên trong các cuộc ăn nhậu ở nhà hàng và cả nhà riêng.

Dù thông tin nêu trên vẫn chưa thể kết luận được vấn đề nhưng rõ ràng “mối quan hệ này” là điều mà cơ quan quản lý cần phải vào cuộc làm rõ trắng đen. Theo nghi nhận của phóng viên Báo CATP, đến nay nhà hàng D.max đã đóng cửa nhưng Sunflower vẫn còn hoạt động.

Hai trong số nhiều bức ảnh ông Q. (dấu X) chụp chung với các đối tượng điều hành hoạt động của 2 nhà hàng thác loạn D.max và Sunflower, Q.1 (che mắt)

 

Một lãnh đạo UBND Q.1:

Trong những ngày kiểm tra hoạt động của các nhà hàng có dấu hiệu kinh doanh khiêu dâm tại P.Tân Định (Q.1), khi kiểm tra một cơ sở ở đường Trần Quang Khải, thì các tụ điểm lân cận ở đường Nguyễn Phi Khanh, Mai Thị Lựu nhanh chóng cho khách về, đóng cửa, ngưng hoạt đông. Việc này diễn ra chỉ trong 30 phút trở lại. Tôi không loại trừ việc có thể có cán bộ hoặc người địa phương thông tin vì không thể nào việc kiểm tra bị nắm bắt nhanh đến vậy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang