Vụ cụ bà mua ve chai bị sát hại dã man: Nghi can thường xuyên rượt đánh cả nhà

Thứ Tư, 03/10/2018 18:54  | Bảo Bình

|

(CAO) Liên quan đến vụ án cụ bà 74 tuổi mua ve chai bị sát hại một cách dã man. Chiều 3-10, theo một công an viên ở địa phương nơi nghi can Đỗ Minh Thế (SN 1984, trú thôn 8, xã Krông Púk, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) sinh sống cho biết, Thế chưa có vợ và đang sống chung với bố mẹ già là bà Quách Thị Mến (đã hơn 80 tuổi).

"Do thường xuyên tiếp xúc với Thế nên tôi hiểu rất rõ về đối tượng này. Thế chưa có tiền án, tiền sự gì nhưng tính tình khác thường và có nhiều biểu hiện của người có thần kinh không ổn định. Thế thường nói chuyện có xu hướng bạo lực khi dùng rượu, bia và khi thời tiết bất thường. Trong gia đình, chỉ có một người em út là có thể nói được Thế, còn lại không ai dám nói gì. Đối tượng này thậm chí đã có lần rượt đuổi anh chị mình", công an viên này cho biết.

Cũng theo công an viên, những ngày trước khi gây án, Thế có những biểu hiện khác thường hơn mọi ngày. "Bình thường chỉ có khi uống rượu, bia Thế mới nói linh tinh. Những lúc như vậy, những người uống cùng đều không cho Thế uống nữa và đưa về nhà nghỉ. Nhưng những ngày qua, có lẽ do thời tiết bất thường mà khi tiếp xúc, thấy Thế có những lời nói không giống người bình thường".

Nghi can Thế tại cơ quan công an
Giếng nước nơi Thế phi tang thi thể bà Th.

Thế được bố mẹ chia cho ruộng vườn khá nhiều. Tuy nhiên, có thể do thần kinh không ổn định nên hầu hết ruộng vườn, Thế cho thuê mướn chứ không tự sản xuất.

Còn theo bà Quách Thị Mến cho biết, bà có 9 người con và Thế là con thứ 8, do chưa có vợ nên hiện Thế đang ở chung với bà Mến.

“Sáng hôm xảy ra sự việc (2-10) tôi đi mua đồ thì bà Th. đến nhà chơi. Tại đây, giữa bà Th. với nó (Thế - PV) xảy ra mâu thuẫn nên nó đã đâm chết bà Th. Lâu nay nó có nhiều biểu hiện thần kinh không ổn định. Mỗi lần uống rượu, bia và khi thời tiết bất thường nó thường xuyên la hét, dọa đánh mọi người. Lúc trước, tôi và con trai thứ 3 bị nó đánh cắt cổ phải đi may hơn 4 mũi”, bà Mến kể lại.

Bà Mến còn cho biết, nhiều lần gia đình và chính quyền có ý định đưa Thế đi chữa trị nhưng đều bị Thế dọa đánh nên thôi.

Còn về gia cảnh của nạn nhân, một lãnh đạo xã Krông Búk cho biết, con cái bà Th. hiện đều đã có gia đình và đều ở riêng. Mặc dù đã lớn tuổi, nhưng bà Th. vẫn thường xuyên đi thu mua ve chai trên địa bàn để bán lại kiếm lời.

Trước đó, như CAO đã đưa tin, sáng 2-10, bà Th. đến nhà chơi với bà Mến. Tại đây, bà Th. nói xấu, chê bai khiến Thế bực tức nên đã dùng xiên đâm 14 nhát vào người bà Th. khiến nạn nhân vong tại chỗ. Khi thấy bà Th. tử vong, Thế vác thi thể bà Th. ra phía sau nhà dùng dao rạch bụng rồi ném thi thể nạn nhân xuống giếng để phi tang. Sau khi gây án Thế đã bị lực lượng Công an xã Krông Búk và Công an huyện Krông Pắk bắt giữ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang