Người dân giữ hai chiếc xe máy của bọn trộm cắp

Chủ Nhật, 06/03/2016 05:31  | Kim Đồng

|

(CAO) Trong lúc mật phục nhóm đối tượng trộm cướp trên địa bàn, người dân ở thôn 1 xã Liên Đầm, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã phát hiện và truy đuổi một nhóm trộm cắp, thu giữ 02 chiếc xe máy.

Tối ngày 4-3, lợi dụng lúc bà con nông dân trên địa bàn xã Liên Đầm, huyện Di Linh đang tất bật tưới nước chống hạn cho cây cà phê, một số đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp máy tưới của người dân trong đêm hoặc tổ chức đột nhập trộm tài sản khi mọi người đang ngoài vườn tưới cây.

Nhận thấy trên địa bàn thường xuyên mất trộm, người dân ở thôn 1 xã Liên Đầm, huyện Di Linh đã tự thành lập đội chuyên mật phục. Tối cùng ngày, người dân kịp thời phát hiện và truy đuổi một nhóm trộm cắp và thu giữ 02 chiếc xe máy. Do thời điểm lúc đó trời tối, người dân trên địa bàn đã không tóm được các đối tượng này.

Hai xe máy của bọn trộm

Anh K’Jin (ngụ thôn 1, xã Liên Đầm, huyện Di Linh) cho biết, trước tình hình trên, những ngày gần đây bà con nhân dân đã tự tổ chức mai phục để tóm gọn các đối tượng trộm cắp lợi dụng lúc người dân vắng nhà để trộm máy tưới hoặc tổ chức đột nhập trộm tài sản.

Vào lúc 23 giờ đêm ngày 4-3, nhận được tin báo của người dân, Ban nhân dân thôn và đội dân phòng đã phát hiện có 3 thanh niên đang đột nhập vào nhà chị Ka Đer, tại thôn 1 xã Liên Đầm (Di Linh) nhằm trộm cắp tài sản.

Sau khi phát hiện, người dân đã kịp thời truy đuổi, nhưng do trời tối và địa bàn rộng nên bọn trộm cắp kịp thời tẩu thoát. Tại hiện trường, chúng để lại 2 chiếc xe máy, một chiếc nhãn hiệu Dream (mang biển số 49V3 - 0157) và một chiếc xe máy nhãn hiệu Sirius (biển số 49N9 - 8743) cùng một số vật dụng khác.

Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ 2 chiếc xe trên để điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang