Trộm thẻ ATM, nam công nhân dò ra mật khẩu rồi rút tiền

Thứ Năm, 14/01/2021 10:56

|

(CAO) Ngày 14-1, Công an TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Lê Khắc Sự (SN 1999, quê An Giang) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”

Theo điều tra, Sự là công nhân tại công ty Skenker, Khu công nghiệp Sóng Thần.

Khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày 5-1, Sự đến tủ để đồ cá nhân để lấy áo khoác đi ra ngoài thì phát hiện có 1 tủ cá nhân gần tủ của mình không khóa. Lợi dụng khu để đồ cá nhân không có camera giám sát, Sự mở tủ lấy trộm 1 điện thoại di động hiệu Redmi và 1 điện thoại di động Iphone Xsmax sau đó bỏ vào túi quần đem về nhà trọ để cất giấu rồi quay lại làm việc bình thường.

Đến tối cùng ngày, Lê Khắc Sự lấy điện thoại di động Redmi ra xem thì phát hiện bên trong ốp lưng có 1 thẻ ATM ngân hàng BIDV tên Nguyen Khanh Linh.

Lê Khắc Sự cùng tang vật.

Sau đó, Sự dùng điện thoại cá nhân để tra cứu danh sách công nhân của công ty Skenker thì tìm được ngày, tháng, năm sinh của chị Nguyễn Khánh Linh.

Tiếp đến, Sự đến trụ ATM ngân hàng ACB trên đường Nguyễn Trãi, KP.Thống Nhất 1, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An dùng ngày tháng năm sinh tìm được làm mật khẩu mở thẻ và đã thành công.

Tại đây, Sự đã rút 2 lần với tổng số tiền 3.500.000đ. Số tiền sự rút được dùng để tiêu xài cá nhân và trả nợ mua xe trả góp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến ngày 13-1, khi Lê Khắc Sự đang lẩn trốn tại kho logistics Chutex, Khu công nghiệp Sóng Thần thì bị lực lượng của Đồn Công an Khu công nghiệp Sóng Thần ập vào bắt giữ.

Khám xét nhà trọ của Sự, công an thu được 1 điện thoại di động hiệu Iphone xsmax. 1 điện thoại di động hiệu Redmi. 1 thẻ ATM tên Nguyen Khanh Linh, 3.250.000đ.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang