Trăm cảnh sát đồng loạt đột kích các điểm tín dụng đen và đánh bạc ở Bình Phước

Thứ Tư, 13/01/2021 18:45

|

(CAO) Từ đêm 11/1 đến rạng sáng ngày 12/1/2021, tại xã Thanh An, huyện Hớn Quản, Bình Phước, cả trăm CBCS gồm Cảnh sát hình sự, Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Bình Phước bất ngờ đột kích vào 5 địa điểm hoạt động tín dụng đen và đánh bạc, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi đánh bạc và hoạt động cho vay tiền lãi nặng.

Tại nhà Nguyễn Thị Tuyết Mai (43 tuổi, ấp Địa Hạt, xã Thanh An), Công an bắt quả tang Mai và Phạm Thị Tuyết Nhung (còn gọi là Ngọ, 43 tuổi, trú ấp 1, xã Thanh An) đang nhận số tiền gần 30 triệu đồng của 2 người vay trả tiền lãi và tiền gốc cùng một số sổ sách ghi chép về cho vay tiền lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Tuyết Mai, Công an thu giữ 17 cuốn sổ ghi chép ghi các nội dung cho vay mượn tiền, 2 điện thoại di động có rất nhiều tin nhắn và hình ảnh thể hiện hành vi ghi số đề và số tiến hơn 104 triệu đồng.

Ngoài ra, tại nhà Mai, Công an còn phát hiện có đối tượng Nguyễn Thị Hoa (còn gọi là Dẹo) là người làm thuê cho Mai, nhiều lần được Mai thuê nhận tiền lãi của những người Mai cho vay tiền.

Các đối tượng trong vụ án.

Cùng thời điểm này, Công an đã tiến hành kiểm tra tại 4 địa điểm khác gồm nhà các đối tượng Nguyễn Thị Thúy Hiền (46 tuổi); Nguyễn Thị Hồng Vân (28 tuổi); Nguyễn Thị Thanh Thủy (còn gọi là Xíu, 45 tuổi); Nguyễn Thị Hà (còn gọi là Hà Bộ, 31 tuổi, đều ở xã Thanh An) Tại những địa điểm trên Công an đã thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc và hoạt động cho vay tiền lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an đang tạm giữ hình sự các đối tượng: Nguyễn Thị Tuyết Mai, Nguyễn Thị Thúy Hiền, Nguyễn Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Thanh Thủy để tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết, nạn nhân của nhóm đối tượng này lên đến hàng trăm người. 

Đến thời điểm này cơ quan điều tra đã xác định được lãi suất các đối tượng cho vay từ 180%-540%/1 năm. Trong đó hình thức vay góp có 50 người với 546 lượt vay, tổng số tiền vay khoảng 6,5 tỷ đồng, tiền lãi hàng tháng khoảng 750 triệu đồng; hình thức vay đứng có 18 người với 34 lượt vay, tổng số tiền vay khoảng 2,1 tỷ đồng, tiền lãi hàng tháng từ 180 triệu đến 300 triệu đồng.

Công an tỉnh Bình Phước vẫn tiếp tục tiếp nhận tin báo của người dân là nạn nhân trong hoạt động vay tiền lãi nặng trong giao dịch dân sự do hai đối tượng Nguyễn Thị Thanh Mai và Nguyễn Thị Thúy Hiền tổ chức, để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang