Nữ nhân viên hợp tác xã chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng của sếp đi đầu tư tiền ảo

Thứ Sáu, 29/01/2021 18:22

|

(CAO) Ngày 29-1, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Phương (SN 1984 ở khu tập thể Phương Mai, Q. Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Trần Thị Phương làm nhân viên kế toán tại hợp tác xã do bà T. (trú tại quận Thanh Xuân) làm chủ nhiệm. Trong quá trình kinh doanh, do quá tin tưởng vào kế toán nên bà T. đã giao chứng minh nhân dân của mình cho Phương để thực hiện các giao dịch với các ngân hàng. Nội dung giao dịch đều đứng tên bà T. Từ năm 2012 đến nay, bà T. đã giao cho Phương sử dụng khoảng 116 tỉ đồng để lập 47 sổ tiết kiệm gửi tiền tại hai ngân hàng ở Hà Nội.

Đến hạn tất toán, Phương lại được giao đến làm thủ tục gia hạn 47 quyển sổ trên tại các ngân hàng này. Do bà T. và ông L. (chồng bà T) bận việc nên không bao giờ đến ngân hàng để giao dịch hoặc gia hạn sổ tiết kiệm. Lợi dụng sự tin tưởng của bà T và ông L. Trần Thị Phương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên. Nghĩ là làm, Phương đã ra ngân hàng sau đó rút hết tiền hơn 100 tỉ và lập sổ tiết kiệm mới mang tên mình. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, nữ nhân viên kế toán đã đầu tư vào tiền ảo oneCoin và bị thua lỗ.

Nhằm che mắt nhân viên ngân hàng, Trần Thị Phương đã photo lại toàn bộ 47 quyển sổ tiết kiệm mới rồi khéo léo cắt phần thông tin cá nhân của bà T. trong 47 quyển sổ photo trước đó dán đè vào phần thông tin của mình trên sổ mới. Bà T. hoàn toàn không thể biết được tiền của mình đã bị “bốc hơi” và tin tưởng 47 quyển sổ tiết kiệm hơn 100 tỉ của mình vẫn được gửi trong ngân hàng.

Ngày 13-1, bà T. kiểm tra 47 quyển sổ tiết kiệm mới biết sổ đã bị Phương làm giả nên đã trình báo cơ quan. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang